Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Windows 7 phổ biến hơn Windows 8.1

  

Trong khi Windows 8 đã thất bại trong việc gây ấn tượng trong hơn một năm có mặt trên thị trường, Windows 8.1 là một sản phẩm tương đối mới, do đó, có thể là quá sớm để đánh giá mức độ thành công của phiên bản này.

 Bảng số liệu thị phần của Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 do Net Applications cung cấp 

Mới đây, thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Net Applications cho thấy, trong thời khắc ngày nay, sự hiện diện của cả Windows 8 và 8.1 trên các sản phẩm còn khá khiêm tốn, trong khi đó, Windows 7 vẫn duy trì sự thành công ngay cả khi nền móng này đã được ra mắt hơn bốn năm trước.

Theo số liệu từ Net Applications, Windows 7 được cài đặt trên 46,64% các máy tính trên toàn thế giới trong khi Windows XP là hệ điều hành phổ biến thứ hai trên thế giới với tỷ lệ có mặt trên các máy tính là 31,22%.

Nền móng Windows 8 bị bỏ lại khá xa khi chỉ chiếm 6,6% thị phần, trong khi đó, phiên bản Windows 8.1 mới ra mắt mới chỉ chiếm 2,64% thị phần của thị trường. Như vây, thị phần tổng thể của hệ điều hành do Microsoft phát triển đạt 9,3% , thấp hơn so với những gì Windows 7 đạt được trong một năm sau khi ra mắt.

Được biết, Windows 8 bắt đầu năm 2013 với tỷ lệ thị phần là 2,26% và trong suốt 1 năm, con số này không được cải thiện nhiều. Thật không may, hệ điều hành mới này thậm chí

Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

còn bắt đầu mất đi người dùng trong tháng 10 khi Microsoft chính thức giới thiệu Windows 8.1 và nhiều người dùng đã quyết định cập nhật phiên bản mới này.

Thị phần của Windows 8 đã giảm từ 8,02% trong tháng 9 (trước khi Windows 8.1 được ra mắt) xuống 7,53% trong tháng 10. Tỷ lệ này tiếp giảm xuống 6,6% trong tháng 11.

Mặt khác, trong khi Microsoft hối thúc người dùng Windows XP nâng cấp lên Windows 8, Windows 7 vẫn là tuyển lựa hàng đầu cho người dùng Windows XP bởi giao diện người dùng thân thuộc cùng với nút Start và các hiệu ứng Aero.

LH (Dịch)


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền