Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Viết app di động – khuynh hướng của thời đại 3G.

Chưa đầy 5 năm từ khi hãng Apple ra mắt kho áp dụng App Store, ngay sau đó là Android Market của Google ra mắt, ứng dụng dành cho điện thoại di động đã phát triển với một tốc độ vũ bão. Các hãng điện thoại cập nhật smartphone đời mới chóng mặt, sự ra đời của các thiết bị tablet và chừng độ kết liên càng ngày càng chém đẹp, đưa thị trường ứng dụng bước vào kỷ nguyên vàng trước hết.

Rất chóng vánh, các áp dụng trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống đương đại, hiện diện ở tất tật các lĩnh vực: đời sống cá nhân, giao du, công việc, giải trí, thương mại. Sự phát triển của kho tang ứng dụng đã đạt được những con số ấn tượng. Từ 2008, chỉ mất 1 năm để App Store cán mốc 1 tỉ lượt download ứng dụng. Nhưng chỉ chưa đầy hai năm sau, con số đó đã là 10 tỉ. Và con số dự đoán đến năm 2016 là 44 tỉ lượt tải… Điều này cho thấy tốc độ phát triển vũ bão của các ứng dụng trong cuộc sống số.

Để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng smartphone, các áp dụng liên tiếp được ra đời

Và, một guồng máy mới đã khởi động. Một thị trường kinh dinh đầy hứa hẹn đã sung sức bước vào chặng đua. Theo thống kê, có hơn 1 triệu vận dụng (App) được trưng bày trong App Store, một con số na ná ở Android Market và đang tăng lên từng giây. Số tiền kiếm được không hề nhỏ, với hơn 5 tỉ đôla đã được trả cho chủ nhân các vận dụng. Viết vận dụng đã trở nên không chỉ một nghề, mà là một khuynh hướng mới của thời đại 3G.

Thế nhưng, mỏ vàng này ở Việt Nam vẫn còn đang đợi chờ được khẩn hoang. 2 năm trở lại đây, đã có những sinh viên ra trường dấn thân vào nghề viết vận dụng và kiếm tiền nhờ quảng cáo, nhưng chỉ thuộc số ít. Người dùng smartphone Việt khá năng động và nhanh nhạy trong việc cập nhật các vận dụng mới, nhưng lại thiếu hụt các áp dụng thuần Việt dành cho người Việt. Một phần chưa được quan tâm đúng mức, một phần thiếu những nguồn đào tạo, cơ sở kỹ thuật chất lượng, và đặc biệt, là một động lực thúc đẩy giới trẻ để ý nhiều hơn đến thị trường này.

Hàng trăm sinh viên nô nức tham dự Lễ phát động của cuộc thi vào ngày 28/11/2013

Chính vì vậy, cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng Di động 2013” do Bộ Giáo dục và

Dịch vụChữ ký số VNPT-CAlà dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hiện

Đào tạo và Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam kết hợp tổ chức, mang ý nghĩa khôn xiết thiết thực cho sự phát triển của thị trường vận dụng Việt. Đây là cuộc thi viết các phần mềm, ứng dụng di động trên nền tảng Android, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng và dịp đào tạo chuyên nghiệp lâu dài trong lĩnh vực công nghệ thông báo.

Giao diện website của cuộc thi “Sáng tạo áp dụng Di động 2013”

Đây là bước trước hết mô tả cam kết của Huawei trong việc đầu tư lâu dài vào ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam. Sân chơi đầy sáng tạo này đang chờ đón các bạn sinh viên, nhóm sinh viên IT nói riêng, và sinh viên yêu thích công nghệ trên khắp cả nước nói chung, để đưa xu hướng chung của thế giới trở thành cơ hội nghề nghiệp phát triển lâu dài trong tương lai.

Cuộc thi diễn ra tại Website: http://www.Khuyenkhichsangtaoviet.Com và đã bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 28/11/2013.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền