Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Đừng quên 8 điều này khi phỏng vấn qua Skype

Ngày nay, các nhà tuyển dụng thường muốn "nghía qua" ứng viên bằng webcam trước khi họp mặt trực tiếp.  Skype   là chọn lọc tối ưu để tiến hành cuộc phỏng vấn online.


Những trường uy tín nhất như Harvard nay cũng đã tiến hành chắt lọc ứng viên qua Skype. Chuyên gia hướng nghiệp Barbara Pachter, tác giả cuốn "The Essentials Of Business Etiquette" (tạm dịch: " Xã giao trong làm ăn quan trọng như thế nào? ") đã tổng kết lại 8 điều cần nhớ để ứng viên có một cuộc phỏng vấn thành công.


 1. Rà soát tất tật các thiết bị 


Đã đụng đến công nghệ thì hãy luôn đề phòng cho những rủi ro không mong muốn. Ứng viên cần bảo đảm máy tính đã được kết nối ổn định trước giờ phỏng vấn. Chuyên gia Pachter cảnh báo:


" Đừng để xảy ra tình trạng năm phút trước giờ phỏng vấn mới giật mình phát hiện ra mình không có microphone ".


 2. Xung quanh phải đủ sáng 


Hãy chạy thử Skype trước xem mình "lên hình" ra sao và bảo đảm xung quanh luôn đủ ánh sáng. Chuyên gia Pachter nhắc nhở:


 "Nếu sau lưng có cửa sổ thì phải coi chừng, trông bạn sẽ tối thui vì bị ngược sáng. Luôn đặt nguồn sáng ở phía trước mặt và dẹp bỏ hết những thứ sứ ở đằng sau." 


 3. Hạn chế mọi nhiễu loạn có thể xảy ra 


Trong quá trình phỏng vấn, chớ để điện thoại đổ chuông hoặc có ai đó đi ra đi vào phòng riêng.


 4. Đừng bị phân tâm bởi hình ảnh của mình 


Nhiều người rất dễ bị mất tập trung bởi khung hình nhỏ của mình

Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Ở góc cửa sổ chat. Hẳn bạn không muốn cứ nhìn chằm chặp vào đó thay vì nhà tuyển dụng chứ? Nếu vậy, hãy chỉnh lại cài đặt để tắt hình ảnh, hoặc đơn giản là che đi bằng miếng giấy nhớ. 5. Trang phục nghiêm túc, chuyên nghiệp 


 "Đừng nghĩ vì không gặp trực tiếp nên người phỏng vấn sẽ không biết được bạn đang mặc gì và càng đừng tưởng chỉ phần nửa trên mới được lên hình đâu nhé ", Pachter cảnh báo. Hãy ăn mặc chuyên nghiệp từ đầu đến chân!


 6. Đừng nhìn màn hình, nhìn camera ấy! 


Một lỗi nhiều người hay mắc phải là chỉ nhìn vào màn hình Trong suốt buổi phỏng vấn. Điều ấy cũng khó trách vì chúng ta đã quen nhìn vào mặt người đối diện khi nói chuyện. Nhưng khi lên hình, bạn sẽ trông như đang cụp mặt xuống. Do vậy, hãy hướng thẳng vào camera để nhà tuyển dụng có cảm giác bạn đang nhìn thẳng vào mắt họ.


 7. Đừng ra cử chỉ quá nhiều 


Pachter kết luận rằng các ứng viên hay có thiên hướng dùng quá nhiều ngôn ngữ thân thể khi trò chuyện qua video. Điều đó sẽ gây phân tán sức tập hợp vì người khác có thể bị cuốn theo từng cử chỉ của bạn. Tiếng nói thân hoàn toàn được bằng lòng khi họp mặt trực tiếp nhưng chúng sẽ trở thành rối mắt khi bạn và nhà tuyển dụng chỉ được nhìn nhau qua một màn hình tí xíu.


 8. Mỉm cười, mỉm cười và mỉm cười 


Đồng ý là đôi lúc bạn sẽ thấy găng nhưng khi hiện lên màn ảnh, khuôn mặt bạn trông sẽ " nghiêm trọng " hơn bội phần. Pachter khuyên hãy thả lỏng và thoải mái miêu tả cá tính. Bạn có thể đặt một mẩu giấy nhớ ở góc màn hình để nhắc nhỏm mình " cười lên nào " hoặc "thoải mái đi " chả hạn.


 >>Đừng tự bắn vào chân mình trong buổi phỏng vấn xin việc  


 Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền