Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Snapchat từ khước Google và Facebook vì “gia đình có điều kiện”?

 Nhà sáng lập và CEO Snapchat Evan Spiegel. 

Nhiều người cho rằng nhà sáng lập Evan Spiegel điên khi lừ các ông lớn. Nhưng anh có lý do để làm vậy. Khi Snapchat đang trở thành một áp dụng chat được giới trẻ Mỹ chuộng, chứ không còn là một áp dụng “show hàng” như trước kia nó từng được dùng nữa. Bên cạnh đó, không cần Facebook và Google, Snapchat cũng vừa được Tencent (Trung Quốc) đầu tư và nâng giá trị công ty lên 4 tỷ USD.

Vụ Snapchat khước từ hai đại gia: Bỏ Mỹ theo Trung QuốcFacebook và Google bị từ chối: Khi người trẻ là “mỏ vàng” của mạng xã hội

Nhà sáng lập Evan Spiegel không giống như hầu hết các thương gia khởi nghiệp khác. Anh này có được một cuộc sống ở tầng lớp thượng lưu và tiền bạc không phải là vấn đề khiến Spiegel bận tâm. Theo CNET, mẹ của anh này từng là người đàn bà trẻ nhất tốt nghiệp Đại học Luật của Harvard và từng làm việc ở hãng luật tên tuổi Pillsbury, Madison&Sutro, trước khi nghỉ ở nhà làm nội trợ. Còn bố của Spiegel

Dịch vụ chứng nhậnChữ ký số VNPT-CA Công ty chuyên thiết kế website thương nghiệp điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia, quốc tế

thì hiện đang công tác tại hãng luật Munger, Tolles&Olson. Công việc của ông khiến “gia đình này dễ dàng sở hữu một căn hộ đầy phong cách trị giá tới 4,6 triệu USD ở khu vực Hungtinton Palisades, một khu quý tộc”.

Anh chàng Spiegel hiện đang đi một chiếc Cadillac Escalade đời 2006 được cha mua cho với giá 56.000 USD. Gần đây, Spiegel đang xin ba má mua cho chiếc BMW 535i, chiếc xe trị giá 75.000 USD anh đang đi thuê, mà có nguồn tin cho rằng tiền thuê được mẹ anh trả.

 Ngôi nhà của gia đình Evan Spiegel 

Tới 90% các lái buôn khởi nghiệp không có khởi đầu trong nhung lụa như Spiegel. Theo nghiên cứu của Kauffman Institute, đa phần trong số họ đi lên từ xã hội trung lưu và bình dân. Vì để giải quyết những khó khăn của cuộc sống, phần đông họ lựa chọn việc bán lại công ty hay đa số cổ phần khi thành đạt. Trong khi nhiều bình luận cho rằng Spiegel vẫn giàu sụ dẫu ngày mai Snapchat ra sao.

Một số độc giả phản đối ý tưởng rằng việc gia đình có điều kiện đóng vai trò quan yếu trong quyết định của Spiegel. Bởi cuộc sống ấm no của ba má anh và 3 tỷ USD có một khoảng cách rất xa. Hơn nữa, anh không nằm trong danh sách thừa kế của bố.

Nhưng thực tiễn thì những người no ấm thưởng hiểu về đầu tư hơn và thường ít bị sức ép tài chính cá nhân chủ nghĩa chi phối trong các quyết định về đầu tư. Những người như Spiegel có nhiều mối quan hệ và sự tương trợ về tài chính thường tự tin hơn khi đề cập tới vấn đề bán công ty. Với họ, tuyển lựa bán công ty chỉ là phụ. Bởi họ thích được nắm quyền làm chủ công ty hơn là bán trọn gói nó cho một công ty hay nhà đầu tư lớn nào đó. Sau khi bán quờ công ty, họ trở nên người làm công và thường khó lòng điều khiển được hướng đi của công ty sau khi về tay chủ mới.

Dẫu sao thì quyết định của Spiegel cũng đã khiến thị trường vận dụng nhắn tin sôi động hẳn lên. Các áp dụng nhắn càng ngày càng có trị giá cao. Sau khi bị Snapchat từ khước, Facebook đang phát triển một số tính năng nhắn nhe cho mạng xã hội Instagram, theo một số nguồn tin đáng tin tưởng.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền