Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Smartphone Android bí mật của Nokia lộ diện

  

Trên thực tại, thông báo về một dự án Android do Nokia phát triển đã bị rò rỉ lên mạng từ tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, nhiều người ngờ đây chỉ là tin đồn, bởi Nokia còn lại quá ít thời gian để có thể thai nghén và sinh sản một sản phẩm như vậy trước khi bị Microsoft thâu tóm hoàn toàn. Một giả thiết khác của tờ New York Times là Nokia đang thể nghiệm chạy đồng thời cả hai hệ điều hành Android và Lumia trên cùng một máy, vài tháng trước khi Microsoft ngỏ ý mua lại mảng thiết bị của hãng này.

Dù rằng vậy, trang The Verge một lần nữa vừa công nhận thông báo này, kèm theo nhiều chi tiết cụ thể như tên gọi sản phẩm cũng như phân khúc thị trường mà Nokia nhắm tới (giá rẻ). Thậm chí trang này còn tiết lộ Normandy sẽ sử dụng một phiên bản biến thể Android khác với những phiên bản Android đang phổ thông trên thị trường.

Trước đó, ngay từ cuối tháng 11, một bức ảnh được cho là chụp Normandy cũng đã xuất hiện trên trương mục có tên @evleaks của mạng tiểu blog Twitter. Dù không có cấu hình cụ thể nào được đăng kèm theo ảnh, người ta vẫn có thể thấy được thiết bị này sẽ dùng màn hình cảm ứng và không có nút

Dịch vụchữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Điều khiển vật lý nào.

Nguồn tin nội bộ cũng san sớt với The Verge rằng Normandy sẽ tương trợ các vận dụng Android và dự kiến tung ra thị trường trong năm 2014.

Nokia ký thỏa thuận với Microsoft về việc chỉ dùng duy nhất hệ điều hành Windows Phone trên các smartphone và máy tính bảng bán ra từ năm 2011, song hiệu lực của thỏa thuận này chỉ kéo dài 3 năm và sẽ kết thúc vào cuối năm 2014. Đây được dự đoán chính là lúc mà Nokia có thể chuyển sang Android.

Nhận biết được nguy cơ này, Microsoft đã quyết định chi 7,2 tỷ USD hồi tháng 9 để mua lại mảng dịch vụ và thiết bị của đối tác. Hiện chưa rõ liệu Normandy có được cải biên trở thành Windows Phone vào phút chót hay không, hoặc Nokia có phát hành thiết bị này ngay trước khi thương vụ Microsoft hoàn thành được không.

 Trọng Cầm   (Theo CNET) 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền