Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Ông chủ Baidu trở nên tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Tỷ phú Robin Li sinh năm 1968. Năm 1991, Robin Li tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh và giành được học bổng ở Mỹ. Thời gian đầu, Robin Li làm việc ở Dow Jones, vừa viết phần mềm vừa nghiên cứu thuật toán phân tích của những công cụ khoảng.

Tỷ phú Trung Quốc còn có thời kì làm việc tại trang web độ infoseek, nhưng do một số trục trặc, anh đã nghỉ việc và đồng sáng lập cỗ máy dạo Baidu.

Baidu hiện đã chiếm tới 81% thị phần kiêng trực tuyến tại thị trường Trung Quốc chưa kể các lĩnh vực kinh doanh khác.

 Tân tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 

Theo nguồn tin từ Bloomberg, với việc cổ phiếu Baidu tăng mạnh, tài sản của tân tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã tăng 4,8 tỷ USD ứng với 65% và lên mức 12,23 tỷ USD.

Cùng tăng mạnh trong thời kì qua nhưng tài sản của "cựu vương" Wang Jianlin, chủ toạ Tập đoàn Wanda chỉ tăng 2,9 tỷ đưa tài sản ông này lên 12,17 tỷ USD.

Với việc tăng mạnh về tài sản, hãng tin Bloomberg cho hay tỷ phú trẻ

Bất cứ khi nào bạn muốn liên quan với chúng tôi hoặc cần tư vấn chiến dịchquảng cáo Facebookcho thương hiệu của bạn, xin vui lòng giao thông với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi
 

của Baidu đã lật đổ ngôi giàu nhất Trung Quốc của tỷ phú Wang Jianlin khi mà cách đó chưa lâu vào ngày 20/11 tỷ phú Baidu mới vươn lên vị trí giàu thứ nhì Trung Quốc của tỷ phú Tập đoàn Hàng Châu Wahaha, Zong Qinghou.

Giới chuyên gia cho rằng, vị trí người giàu nhất Trung Quốc của Robin Li có thể sẽ sớm bị Wang Jianlin đòi lại khi ông này bán cổ phiếu trong Tập đoàn giải trí AMC, hãng quản lý một chuỗi rạp chiếu bóng ở Mỹ với giá 2,6 tỷ USD.

 Khánh Tuân  (tổng hợp) 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền