Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

NSA thu thập 5 tỷ vị trí người dùng mỗi ngày

Thông tin này được tờ Washington Post phát hiện từ những tài liệu rò rỉ của cựu nhân viên CIA Edward Snowden.

NSA tiến hành thu thập hơn 5 tỷ vị trí của điện thoại di động mỗi ngày.

Duyệt y việc thu thập dữ liệu các vị trí của điện thoại di động, NSA có thể theo dõi từng cá nhân cũng như mối quan hệ của họ “theo cách mà trước đây chúng ta chưa từng hình dong tới”, tờ báo này viết.

Các dữ liệu thu thập được được lưu trữ trong “hàng trăm triệu thiết bị”, bài viết khẳng định. Ước lượng, khối lượng dữ liệu mà NSA thu thập được lên tới 27 TB, cao gấp 2 lần so với toàn bộ số tài liệu, văn bản của Quốc hội Mỹ nếu được số hóa.

Thực tế, đây chỉ là những thông tin mới nhất trong một chuỗi dài những bê bối nghe lén, giám sát, thu thập thông tin người dùng của Cơ quan An ninh Mỹ

Khách hàng đăng ký mới lắp đặt truyền hình An Viêntừ ngày 20/9/2013 đến 31/12/2013 sẽ được tặng thêm 3 tháng dùng miễn phí, nâng tổng số tháng được dùng dịch vụ ban sơ lên 9 tháng.

Kể từ hồi tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, theo trong thời đại smartphone và công nghệ đương đại như hiện tại, để tránh được sự giám sát từ vị trí của điện thoại di động là điều cực kỳ khó khăn (có lẽ chỉ có một cách là không dùng bất kỳ thiết bị điện tử nào). Vì thế, việc NSA giám sát người dùng duyệt y vị trí được ghi lại từ điện thoại di động có thể là thông báo gây ngạc nhiên nhất trong nhiều tháng qua.

“Điều kinh ngạc là chương trình theo dõi vị trí này được tiến hành mà không có bất cứ cuộc thảo luận công khai nào. Đặc biệt là một số lớn người Mỹ sẽ bị chính phủ theo dõi nhất cử nhất động của họ”, Catherine Crump, một trạng sư của Privacy & Technology Project nói.

“Một bản đồ chuyển di mỗi ngày có thể tiết lậu rất nhiều về quan điểm chính trị, nghề cũng như mối quan hệ riêng của chúng ta. Việc theo dõi vị trí của hàng trăm triệu điện thoại là một sự khinh đối với nghĩa vụ coi trọng quyền tây riêng của các công dân nước ngoài lẫn người Mỹ”, Catherine nói.

 Lê Văn (Theo Arstechnica )


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền