Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Những lưu ý cần nhớ khi dùng máy tính bảng


Tối ưu hóa máy tính bảng để có thời lượng pin lâu hơn 


Có nhiều nhân tố có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin sử dụng của máy tính bảng. Tuy nhiên, hồ hết trong số đó là ngoài tầm kiểm soát của bạn. Chẳng hạn như dung lượng pin, tối ưu hóa hệ điều hành… nhưng có một vài thiết lập bạn có thể thực hiện để kéo dài thời lượng pin của máy.


Điều chỉnh độ sáng màn hình một cách hợp lý.
Nguyên tố ngốn pin nhiều nhất của máy tính bảng chính là màn hình và cách tốt nhất để kiểm soát chúng là giữ cho màn hình có độ sáng vừa phải. Trừ khi bạn trực tính dùng máy tính bảng dưới ánh sáng ác, còn không, bạn không cấp thiết lập độ sáng của màn hình lên mức cực đại. Tùy thuộc vào máy tính bảng nhưng bạn nên giữ độ sáng ở mức 50% hoặc thấp hơn để đủ nhìn trong điều kiện ánh sáng thường nhật. Trong phòng hoàn toàn tối thì bạn có thể chỉnh độ sáng về mức thấp nhất, sẽ đủ sáng để sử dụng máy tính bảng hiệu quả.
Tiếp theo là tắt các dịch vụ không dùng. Chả hạn như kết nối WiFi, GPS, Bluetooth, 3G…Người dùng có thể tìm thấy trong mục Settings.
 Cài đặt trình quản lý tệp tin 
Một trong những đặc quyền tót vời nhất của Android so với iOS là dễ dàng có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống tệp tin và một trong
KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng dùng khi mua mới, gia hạnchữ ký số VNPT CA
những vận dụng tốt nhất cho phép bạn làm điều đó là ES File Explorer. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào mọi tệp tin, thư mục và mọi thứ lưu trữ không chỉ trên bộ nhớ trong của máy tính bảng mà còn cả trên thẻ nhớ. Tuy nhiên, điều quan yếu là ES File Explorer File Manager giúp tổ chức các tệp tin và dễ truy cập hơn.

Điều này có ích khi bạn lưu trữ nhiều dữ liệu như phim ảnh, chương trình truyền hình, tài liệu… Bạn cũng có thể dùng chúng cho các tệp tin email và tìm bất cứ tệp tin nào bị thất lạc.
 Cài đặt HD Widgets 
Có thể khẳng định rằng, hệ điều hành Android có khả năng tùy biến cao, và điều quan trọng là sự linh hoạt trên giao diện người dùng và tương trợ các widget. Các Widget là cách để nâng cao hơn nữa và thiết kế giao diện Android theo cách riêng của bạn và đặc biệt HD Widgets cho phép bạn bổ sung các widget để tận dụng lợi thế của màn hình lớn có độ phân giải cao.
Với HD Widgets, bạn có thể bổ sung đồng hồ kỹ thuật số và máy theo dõi thời tiết cho màn hình Home của bạn. Bạn cũng có thể bổ sung các phím tắt (shortcut) để dễ dàng truy cập các thiết lập WiFi, độ sáng, thời gian màn hình tự tắt, nguồn pin…Đặt chúng trên màn hình khóa để truy cập nhanh hơn đối với các chọn lựa và thông báo.

Widget là cách tiệt để cá nhân hóa và phân biệt giao diện người dùng trên máy tính bảng của bạn với những người khác.
 Bảo mật máy tính bảng 
Những bất lợi trong hệ điều hành mở như Android là chúng có “cánh cửa” khá rộng mở. Do đó, phần mềm độc hại rất dễ xâm nhập vào máy máy tính bảng nên bạn cần một phần mềm để bảo vệ máy tính bảng tránh khỏi virus, mã độc… chả hạn như phần mềm diệt virus AVG AntiVirus - miễn phí có khả năng quét bình thường và bảo vệ thời kì thực khi bạn lướt web. Chúng cũng có tính năng chống trộm hữu dụng.
Ngoại giả, bạn còn có thể sử dụng vận dụng này để khóa máy tính bảng hoặc xóa dữ liệu cá nhân chủ nghĩa từ xa. Tuy nhiên, một trong những tính năng yêu thích nhất là “task killer”, cho phép người dùng tắt bất cứ hoạt động nào đang chạy trên màn hình nền. Vì chưng các áp dụng nền có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.
 Chạy phần mềm 3Dmark 
Các trò chơi di động không ngừng được cải thiện và không thiếu các trò chơi được viết cho máy tính bảng. Nếu bạn chỉ dùng máy tính bảng để chơi các game thông thường như Angry Birds hay Candy Crush Saga thì không phải nói nhưng nếu bạn định chơi các trò chơi 3D “hạng nặng”, bạn nên biết máy tính bảng của mình có đủ sức để đáp ứng hay không. Do đó, bạn nên thử đánh giá sức mạnh của card đồ họa máy tính bảng bằng phần mềm 3Dmark.

3Dmark cung cấp một “bức tranh” khá chính xác về khả năng đồ họa của
máy tính bảng bạn đang dùng.
Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên chạy thử 3DMark Unlimited, chúng chạy tốt trên máy tính bảng có độ phân giải 720p (rà soát Default) hoặc 1080p (thẩm tra Extreme). Khi bạn có điểm số, truy cập vào kết quả 3Dmark dành cho thiết bị di động để xem điểm số đạt được của máy tính bảng. Điểm số càng cao thì hiệu suất hỗ trợ game 3D càng tốt.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền