Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Những điện thoại ‘bom tấn’ năm 2012 giờ ra sao?

Đối với làng di động, một năm là khoảng thời kì dài, đủ để biến một mẫu smartphone cao cấp trở thành lỗi thời, thậm chí bị khai tử vì mục tiêu của nhà sinh sản hoặc do không được thị trường ưa thích.

 iPhone 5 - chiếc iPhone đoản mệnh nhất 

Chỉ đúng một năm sau khi ra mắt, iPhone 5 đã bị khai tử, nhường chỗ cho sự xuất hiện của mẫu iPhone 5S cao cấp hơn và “kẻ thay thế” iPhone 5C. Hiện tại, lượng iPhone 5 chưa kích hoạt (active) tại Việt Nam còn khá ít, chủ yếu là những sản phẩm trôi bảo hành hoặc máy cũ. Thậm chí, thời gian gần đây, các sản phẩm hàng dựng, không rõ nguồn cội cũng đã bắt đầu được nhập về Việt Nam.

Đến thời điểm cuối năm 2013, iPhone 5 chính hãng vẫn có giá khá cao (xấp xỉ 16 triệu đồng) trong khi giá bán máy xách tay khá hỗn loạn, phổ thông ở mức 13 triệu đồng cho một chiếc bản 16GB chưa active. Ngày nay, iPhone 5 vẫn khá được ưa chuộng tại Việt Nam, một phần bởi nó có thiết kế giống iPhone 5S, tính năng cũng không thua kém nhiều. Ngoại giả, iPhone 5C - sản phẩm thay thế nó - cũng không được thị trường đón nhận.

 HTC One X - khai tử rồi lại khai sinh 

Cùng với Galaxy S3, HTC One X được đánh giá là một trong 2 smartphone Android đình đám nhất nửa đầu năm 2012. Khi mới bán ra tại Việt Nam, model này có giá 16,5 triệu đồng, được đánh giá rất cao nhờ chất lượng màn hình tốt và camera chất lượng cao. Tuy nhiên, cũng giống như các sản phẩm Android khác, One X nhanh chóng trở thành lỗi thời vào thời điểm cuối năm khi những smartphone màn hình Full HD rục rịch ra mắt.

Cho đến đầu năm 2013, nhiều cửa hàng đã dừng bán One X bởi doanh số thấp trong khi giá bán xách tay của model này cũng giảm bi thảm (ở mức khoảng 7 - 8 triệu đồng). Tuy nhiên, đến thời điểm cuối tháng 9/2013, HTC bất ngờ cho bán trở lại chiếc One X với giá chính hãng là 7,6 triệu đồng. Điểm mới của model này là nó được tích hợp sẵn giao diện Sense 5 với tính năng BlinkFeed quyến rũ.

 Galaxy S3 - sức sống mãnh liệt 

Cho đến thời điểm Hiện tại (cuối năm 2013), Galaxy S3 không còn nằm trong danh sách mua sắm của nhiều người, nhưng cách đây khoảng nửa năm, nó vẫn vấn sự để ý lớn. Thậm chí, Galaxy S3 còn đạt doanh số rất tốt tại nhiều đại lý sau khi Galaxy S4 đã bán ra thị trường.

Rõ ràng, ngoài iPhone thì dòng Galaxy của Samsung chính là những sản phẩm ít bị sụt giá nhất sau khi model mới ra mắt. Ngày nay, Galaxy S3 chính hãng đang được bán với giá gần 10 triệu đồng. Trong khi đó, các model xách tay từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản được nhập về Việt Nam và bán với giá khá quyến rũ, chỉ khoảng hơn 7 triệu đồng.

 Lumia 920 - kẻ tạo ra bước ngoặt cho Windows Phone 

Có thể

Khách hàng đăng ký mới lắp đặt truyền hình An Viêntừ ngày 20/9/2013 đến 31/12/2013 sẽ được tặng thêm 3 tháng sử dụng miễn phí, nâng tổng số tháng được dùng dịch vụ ban sơ lên 9 tháng.

Nói, Lumia 920 chính là sản phẩm mang tính bản lề, đưa Windows Phone đến gần hơn với người dùng Việt Nam. Model này sở hữu những tính năng sáng tạo như camera PureView hay công nghệ Super Sensitive Touch, cho khả năng dùng được với cả găng tay. Ở thời điểm bán ra tại Việt Nam (cuối tháng 12/2012), model này tạo được không ít sự hứng với người dùng.

Ngày nay, với sự xuất hiện của hàng loạt những smartphone siêu chụp hình như Lumia 1020 hay 1520, có thể coi 920 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trên thực tế, dù chỉ dùng chip lõi kép nhưng máy không có dấu hiệu lỗi thời về cấu hình, do khả năng tối ưu hóa phần cứng rất tốt của Windows Phone 8. Lumia 920 chính hãng vẫn có giá bán khá cao, gần 10 triệu đồng. Trong khi đó, nếu muốn tìm mua một chiếc Lumia 920 chính hãng dạng cũ, vẫn còn thời hạn bảo hành, bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 7 triệu đồng hoặc thấp hơn.

 LG Nexus 4 - cách rẻ nhất để trải nghiệm Android 4.4  

So với Nexus 5 ngày nay thì Nexus 4 năm ngoái tạo được hiệu ứng lớn hơn nhiều. Cuối năm 2012, bản xách tay của sản phẩm này được đưa về Việt Nam với giá khoảng 12,5 triệu đồng. Sau khoảng một năm, mức giá rơi xuống còn khoảng 7 triệu (bản 16 GB).

Giống như một số mẫu điện thoại Android cao cấp khác của năm 2012, Nexus 4 hiện được coi là một sản phẩm trung cấp. Tuy nhiên, đây là một trong những tuyển lựa sáng giá ở thời điểm Hiện tại (so với các sản phẩm cùng mức giá) bởi máy vẫn được tích hợp chip lõi tứ, RAM 2 GB, lại vừa được cập nhật lên Android 4.4 KitKat.

Theo kiến thức


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền