Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Những “bộ óc” công nghệ làm thay đổi thế giới

Eric Emerson Schmidt, Chủ tịch điều hành Google đàm đạo cùng Thủ tướng Mỹ Obama.

 1. Lawrence Page, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Google 

Lawrence Page (còn có tên Larry Page) sinh ngày 26/3/1973, là một trong 2 người sáng lập ra đế chế Google, nức tiếng về tầm nhìn, niềm ham và một trí tuệ khó phân bì. Tuy nhiên, Page cũng được biết đến như một người xa vắng, hay nổi loạn, thích đeo đuổi những ý tưởng quái dị.

Page là một nhân vật gần như vô hình trên phố Wall. Anh bị cho là người đeo đuổi chủ nghĩa lí tưởng có phần viển vông (trình diễn.# Ở châm ngôn nức tiếng “Đừng làm điều xấu” của Google, cũng như cam kết sẽ không bao giờ vì mong muốn tăng trưởng từ quý sang quý của giới đầu tư mà hi sinh những khoản đầu tư dài hạn.

Trong tâm khảm của Page, tập đoàn Google dù đã khá nhiều tuổi những vẫn cần phải học cách tư duy và hành động của một công ty mới thành lập, đầy khát khao và quyết liệt.

Những ngôi sao Internet mới nổi như Facebook, Twitter và Groupon đều đang phát triển các sản phẩm có thể thách thức Google, cũng như khiến cho địa vị thống trị thị trường kiêng kị trở nên bớt béo bở hơn.

Page từng được một số người so sánh với hai bậc thầy trong giới công nghệ là Bill Gates và Steve Jobs. Cũng như hai “vị tiền bối”, Page đã phát minh và xây dựng được một sản phẩm làm đổi thay cả thế giới.

“Larry đã trưởng thành theo thời gian. Cậu ta đã học được cách chạy các dự án. Cậu ta cũng học được cách triển khai mọi việc đúng tiến độ và nhịp nhàng. Trong mắt tôi, Larry là một cỗ máy học tập và thẩm thấu tri thức tuyệt hảo”, Douglas Merrill, nguyên Phó Chủ tịch Kĩ sư của Google nhận định.

 2. Mark Zuckerberg, C.E.O của Facebook, tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ 

Mark Zuckerberg sinh năm 1984, là một trong hai tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ và đang sở hữu khối tài sản có giá trị lên tới 13,5 tỷ USD. Năm 2010, tổng giám đốc của Facebook đã được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là “Nhân vật của năm 2010”.

Mark Zuckerberg từng dìm, chính chủ nhân của Microsoft, tỷ phú Bill Gates là nguồn cảm hứng khiến cậu rời ngôi trường tên tuổi Harvard để thực hành ước mong của mình

Khi còn học phổ biến ở trường Phillips Exeter, Mark đã xây dựng được chương trình có tính vận dụng cao như chương trình hỗ trợ giao du cho công nhân, phiên bản game “Risk” và chương trình nghe nhạc Synapse.

Những sáng tạo bước đầu của Mark đã gây được sự chú ý của giới công nghệ thông báo ở Mỹ lúc bấy giờ, trong đó có Microsoft và American Online (AOL).

Cả hai tập đoàn lớn này đều vậy thuyết phục để mua được bản quyền chương trình Synapse và muốn Mark về làm việc cho mình song Mark lại quyết định theo học ở Đại học Harvard.

Năm 2004, Mark cho ra đời Facebook mà theo Mark đánh giá lúc bấy giờ chỉ là một dự án để kỷ niệm thời kì học ở đây với tên gọi “Harvard-Thing”. Cũng trong năm này, Bills Gates đã đến Harvard

Chữ ký số VNPT ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT TPHCM, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

để chuyện trò với các sinh viên về đeo đuổi ước mong công nghệ.

Ý tưởng này của Mark được khởi hành từ hồi anh còn học trong trường trung học Phillips Exeter, chương trình cho phép người truy cập có thể tìm hiểu thông tin về các sinh viên, ngành học, giảng viên…

 3. Jack Dorsey, Sáng lập Twitter và khai sinh Tập đoàn Square  

Jack Dorsey làm cho người khác hiểu quyền lực của 140 ký tự, Twitter hiện là mạng xã hội nổi danh nhất sau Facebook và trị giá tới 7 tỷ USD.

Nhà đồng sáng lập Twitter - Jack Dorsey được vinh danh là một trong số 35 nhà sáng tạo hàng đầu thế giới ở độ tuổi dưới 35. Kỹ sư phần mềm Jack Dorsey sinh ngày 19/11/1976 tại Missouri (Mỹ). Anh làm quen với máy tính từ nhỏ và năm 13 tuổi đã có ước mơ biến chiếc máy tính thành trạm phát đi thông tin dẫn đường.

Nung nấu ý định về một mạng blog viết tin ngắn cuối cùng đã ra đời năm 2006. Ý tưởng độc đáo với khả năng không chỉ đổi thay cách mọi người chia sẻ thông tin mà nó thay đổi cách thức con người tạo ra và đọc tin nhắn.

Nhà sáng lập Jack Dorsey diễn đạt về Twitter trong 3 từ ngắn gọn là "công cộng, thời gian thực và đơn giản". Chỉ với 140 ký tự một lần gửi tin nhưng Twitter đã tác động đáng kể lĩnh vực tài chính và kinh dinh.

Năm 2011 đã có 300 triệu người đăng ký dùng. Theo Wall Street Journal, trị giá của Twitter trong năm 2011 là 7 tỷ USD.

4. Dick Costolo, Giám đốc điều hành Twitter 

Dick Costolo, sinh ngày 10/9/1963, hiện là Giám đốc điều hành Twitter, được đích thân Tổng thống Obama bổ dụng vào Ủy ban cố vấn an ninh viễn thông nhà nước.

Chỉ trong 4 năm từ khi thành lập, từ chỗ không có doanh thu lăng xê, Dick đã mang về cho Twitter 500 triệu USD.

Thành lập năm 2006, Twitter chỉ bắt đầu chính thức bán lăng xê vào tháng 4.2010, sáu tháng sau khi Costolo nhập với chức vụ COO (giám đốc vận hành). Năm đó, Twitter thu 7,3 triệu USD doanh thu quảng cáo.

Năm 2011, con số này lên 77,7 triệu USD. Năm ngoái là 269,4 triệu USD. Nửa đầu năm nay, họ bán được 221 triệu USD. Dự định, thu nhập từ quảng cáo của Twitter năm 2013 sẽ tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

5. Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Google 

Eric Emerson Schmidt sinh ngày 27 tháng 4 năm 1955 là một kỹ sư, một thành viên cũ trong hội đồng quản trị của công ty Apple. Từ năm 2001 đến 2011, ông giữ chức CEO của Google.

Eric cũng được cả thế giới biết đến với bộ sưu tập gồm chuyên cơ hạng nhất, du thuyền gần 100 triệu USD, vi la xa hoa, siêu xe….

Ông là đồng tác giả của phần mềm phân tích từ vựng cho Unix song song cũng là thành viên trong ban quản trị của đại học Carnegie Mellon và đại học Princeton.

Là chủ toạ điều hành một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới giờ, Eric Schmidt nắm trong tay sự nổi tiếng, địa vị và đặc biệt là sự phong túc.

Trước khi nhập và giữ các chức phận cao nhất tại gã đồ sộ chừng, Schmidt cũng đã là danh tiếng khá "hot" tại Bell Labs, Sun Microsystems hay Novell và tại đây, ông đã kiếm được "bộn tiền" trước khi đầu quân cho Google.

Hiện tại, ông đang nắm trong tay khối tài sản lên tới 8,3 tỉ USD, là một trong 138 người giàu nhất thế giới và xếp thứ 45 tại Mỹ, theo Forbes.

Ông cũng có một mối quan hệ chặt chẽ với Tổng thống Obama, từng là cố vấn không chính thức và là nhà tài trợ chính trong cuộc tranh cử tổng thống trước tiên của Obama. Hiện ông đang giữ vị trí quan trọng trong Hội đồng Cố vấn Tổng thống về Khoa học và Công nghệ.

 (Tổng hợp) 

 Từ khóa :  Eric Schmidt, Dick Costolo, Jack Dorsey, Mark Zuckerberg, Lawrence Page, Google, facebook, twitter, amazon


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền