Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Microsoft chính thức được duyệt mua Nokia

Nokia và Microsoft không gặp khó khăn gì trong thương vụ sáp nhập.

Trong thư gửi đồng ý vụ mua bán giữa Microsoft và Nokia, Ủy ban châu Âu cho rằng “Có rất ít sự chồng chéo trong hoạt động của cả hai công ty, và một số các đối thủ mạnh, như Samsung và Apple sẽ vẫn tiếp kiến cạnh tranh được với Nokia và Microsoft sau khi sáp

Khách hàng đăng ký mới lắp đặt truyền hình An Viêntừ ngày 20/9/2013 đến 31/12/2013 sẽ được tặng thêm 3 tháng dùng miễn phí, nâng tổng số tháng được dùng dịch vụ ban đầu lên 9 tháng.

Nhập”. 

Microsoft đã mau chóng diễn đạt sự mừng của mình. Một phát ngôn viên của hãng phần mềm Mỹ san sẻ: “Chúng tôi đã đợi ngày này khi mà các đối tác tại Nokia sẽ trở nên những thành viên của gia đình Microsoft, và chúng tôi rất vui khi Ủy ban châu Âu đã thông qua thương vụ này một cách vô điều kiện”. 

Châu Âu gật đầu đồng ý vụ sáp nhập đang rất được quan hoài này chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cũng đặt bút ký duyệt, mở đường cho kế hoạch sáp nhập giữa Microsoft và Nokia sẽ hoàn tất vào đầu năm tới.

Sau khi đồng ý bán Nokia về Microsoft với giá 7,2 tỷ USD, CEO Stephen Elop của Nokia đã nộp đơn từ chức và quay trở lại làm việc tại Microsoft với nhiệm vụ dẫn đắt bộ phận thiết bị di động. Dù rằng trước đó nhiều tin đồn cho rằng cựu CEO Stephen Elop của Nokia có khả năng sẽ là ứng viên thay thế ông Steve Ballmer để giữ chức vụ CEO sau khi ông này sẽ về hưu trong 12 tháng tới, nhưng nhiều bài báo gần đây khẳng định, Elop “còn ít cơ hội” để ngồi ở vị trí chủ chốt này. Microsoft được cho là sẽ chóng vánh chọn lọc người thay thế CEO Steve Ballmer, có thể sẽ trước khi chấm dứt năm nay. Microsoft ngày nay không tiết lậu chi tiết kế hoạch hợp nhất như thế nào với bộ phận Lumia và Asha của Nokia, nhưng có vẻ như hãng này sẽ sớm ban bố thông báo sau khi được sự hài lòng từ Mỹ và châu Âu.

 Theo  Khôi Linh -   Dantri 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền