Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Lộ diện thêm ứng viên cho vị trí CEO tại Microsoft

Steve Mollenkopf đang thuyết trình tại sự kiện thường niên Computex 2013 (Đài Loan).

Kể từ khi cựu CEO Steve Ballmer nghỉ hưu vào tháng 8 vừa qua, Microsoft đã phải phát động cuộc cữ người thay thế, vì thời gian không còn nhiều nữa. Theo kế hoạch dự kiến, CEO mới của Microsoft sẽ ra mắt chậm nhất là cuối năm 2013 này. Trong bản danh sách rút gọn gồm Alan Mulally – CEO ngày nay của Ford Motor, Stephen Elop – cựu CEO của Nokia, Satya Nadella – Phó chủ toạ bộ phận điện toán đám mây và doanh nghiệp của Microsoft, Tony Bates – cựu chủ tịch của Skype, bây giờ lại thêm một nhân vật chưa từng xuất hiện trong các tin đồn trước đây. Đó chính là tổng giám đốc khối văn phòng COO (Chief Operating Officer) của Qualcomm – nhà sản xuất chip cho các thiết bị di động rất nổi danh, ông Steve Mollenkopf.


Stephen

Chữ ký số VNPT ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT TPHCM, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Elop trong một cuộc giải đáp phỏng vấn.


Trong những bộ mặt kể trên, theo Bloomberg thì Stephen Elop và Alan Mulally đứng cuối tuyển lựa của Microsoft cho vị tri CEO mới thay Steve Ballmer. Cựu CEO của Nokia, Stephen Elop từng tuyên bố thực hành một số canh tân mạnh mẽ tại Microsoft nếu lên năm quyền điều hành, và chính điều này đã đưa Stephen Elop tự loại mình khỏi cuộc đua.


Alan Mulally - CEO hiện tại của Ford Motor.


Còn Alan Mulally thì tuy trước đây từng được đánh giá rất cao do có những mối quan hệ với các ông chủ tại Microsoft và cũng được Steve Ballmer tiến cử thay mình trước khi nghỉ hưu, nhưng cho đến ngày nay thì hình như lại trở nên ứng viên ít sáng giá hơn cả do kinh nghiệm liên tưởng đến mảng điều hành kinh doanh công nghệ bị hạn chế. Thêm nữa, một thành viên của hội đồng quản trị của Ford Motor tiết lộ rằng, Alan Mulally đang có kế hoạch sẽ ở lại Ford cho đến tận cuối năm 2014.


Mollenkopf trong sự kiện ra mắt LG G2.


Kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ lại là thế mạnh đối với COO của Qualcomm, ông Steve Mollenkopf. Gia nhập Qualcomm từ năm 1994 và đây lần thứ hai Mollenkopf ở vị trí quan trọng dẫn dắt một trong những nhà sinh sản chip di động hàng đầu trên thế giới. Qualcomm đang rất thành công trong mảng di động và đây chính là nguyên tố cần thiết để đưa nền móng hệ điều hành Windows Phone trở thành lớn mạnh, đủ sức vượt qua các đối thủ lớn như iOS hay Android trong ngày mai.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền