Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

IPhone 6 sẽ được trang bị camera Lytro: Chụp trước lấy nét sau?

  

  

Theo PhoneArena , gã khổng lồ công nghệ này vừa nhận được một bằng sáng chế từ Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế của Mỹ (USPTO), mang số hiệu 8.593.564, về một " máy ảnh kỹ thuật số bao gồm bộ chuyển đổi chế độ chụp ảnh cho phép chụp ảnh trước lấy nét sau" .

Điều này sẽ cho phép người dùng chụp ảnh ở độ phân giải nhất quyết và "tái lấy nét" cho các hình ảnh sau khi chụp. Trong khi tiêu đề của bằng sáng chế đề cập đến một máy ảnh kỹ thuật số, thì khi đi vào chi tiết bằng sáng chế lại cho thấy rõ ràng rằng đó là một hệ thống có thể được dùng trên iPhone.

 Ảnh minh họa bằng sáng chế của Apple 

Nhà đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc kí vãng Steve Jobs đã từng rất quan hoài đến công nghệ này và đã từng mời nhà phát minh ra công nghệ Lytro đến thăm nhà mình, để trình diễn công nghệ này cho ông xem trước khi nó được công bố ra sức chúng. Trong khi Nokia vừa giới thiệu một tính năng mới là Refocus (cho phép lấy nét sau khi chụp) cho các camera PureView trên một số dòng Lumia của hãng, thì Apple vẫn chưa có một vận dụng nào sử dụng

Bất cứ khi nào bạn muốn can dự với chúng tôi hoặc cần tư vấn chiến dịchlăng xê Facebookcho thương hiệu của bạn, xin vui lòng giao thông với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi
 

công nghệ Lytro trong App Store.

 Ảnh minh họa bằng sáng chế của Apple 

Bằng sáng chế này đã được nộp bởi Apple từ năm 2011 nhưng đến tận hiện nay mới được cấp chứng thực. Không chỉ mang lại tính năng chụp trước lấy nét sau, công nghệ Lytro trong bằng sáng chế của Apple có thể giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong các độ phân giải khác nhau. Cụ thể, với tính năng này, camera của máy sẽ hoạt động trong hai chế độ riêng biệt. Thứ nhất là chế độ chụp ảnh ở độ phân giải cao không có lấy nét sau và thứ hai là chế độ chụp trước, lấy nét sau ở độ phân giải thấp. Bằng sáng chế cũng bao gồm một phiên bản thêm vào của công nghệ cho bất kỳ máy ảnh hiện có nào trên các thiết bị của hãng. Apple có thể cũng đang xem xét sử dụng công nghệ Lytro tương trợ cho quay video trên một mẫu iPhone trong ngày mai.

 Tiến Tùng 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền