Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Hải quan Đà Nẵng: Xây dựng nhiều phần mềm phục vụ công tác thống kê

Phần mềm tổng hợp số liệu và công việc phục vụ công tác giao ban tại Cục thương chính Đà Nẵng.

Thông tin về xuất khẩu, du nhập hàng hóa do ngành Hải quan thu thập và cung cấp đã góp phần rất lớn trong việc hoạch định chính sách và phục vụ điều hành, quản lý vĩ mô nền kinh tế của giang san.

Bây giờ, diễn biến hoạt động xuất nhập cảng hàng hóa trên địa bàn thành thị Đà Nẵng ngày một thu hút nhiều sự quan hoài, tham dự của các tổ chức cá nhân chủ nghĩa và cộng đồng doanh nghiệp. Để theo kịp với tình hình chung, bộ phận thực hiện nhiệm vụ thống kê tại đơn vị đã nổ lực nhiều để hoàn tất tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Ngoài các CBCC thực hành nhiệm vụ thống kê liền tại các chi cục, Cục Hải quan Đà Nẵng đã phân công 1 Lãnh đạo Cục đảm trách công tác thống kê số liệu, 1 Lãnh đạo Trung tâm DL & CNTT theo dõi chỉ đạo và 2 CBCC Trung tâm trực tiếp làm thuê tác thống kê; thẳng soát số liệu nhận về từ TCHQ và từ các đơn vị thuộc, trực thuộc, bảo đảm tính đầy đủ, xác thực của dữ liệu và thực hành các chế độ thống kê vắng theo quy định.

Bên cạnh việc chỉ đạo và khai triển kịp thời các quy định của pháp luật về công tác thống kê, luôn cử CBCC tham gia đào tạo bồi bổ về công tác thống kê trong và ngoài ngành, Cục thương chính Đà Nẵng còn chú trọng đến việc khuyến khích CBCC thuộc Trung tâm Dữ liệu & CNTT xây dựng các phần mềm hỗ trợ cho công tác thống kê tại đơn vị đạt hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu công việc. Bây chừ, ngoài các phần mềm triển khai theo kế hoạch của Tổng cục Hải quan, toàn đơn vị có 10 phần mềm do CBCC trọng điểm Dữ liệu & CNTT tự xây dựng phục vụ công tác, trong đó có 2 phần mềm thực hiện hỗ trợ công tác thống kê số liệu được triển khai thực hành rộng

Dịch vụ chứng nhậnChữ ký số VNPT-CA Công ty chuyên thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền nhà nước, quốc tế

rãi trong phạm vi toàn cục, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Các phần mềm trên đã thật sự tương trợ hiệu quả cho công tác tổng hợp số liệu, thống kê nhà nước về Hải quan, thực hành các chế độ bẩm định kỳ và thưa đột xuất theo quy định (vắng số liệu XNK, số liệu người và công cụ XNC; Các bẩm cho Tổng cục thương chính, UBND thị thành Đà Nẵng, các sở ban ngành,… các mỏng tổng hợp của đơn vị và nhu cầu khai khẩn phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ của CBCC).

 Phần mềm khảo tra thông tin được CBCC dùng rộng rãi trong khuôn khổ toàn Cục. 

Lãnh đạo Cục luôn chỉ đạo các đơn vị, CBCC thực hành trang nghiêm việc cập nhật số liệu hàng hóa XNK, người và dụng cụ xuất nhập cảnh xác thực, đầy đủ, kịp thời. Ngăn cấm các hành vi làm méo mó số liệu hoặc tiết lậu thông báo thống kê, quan hoài chỉ đạo công tác lưu trữ, bảo đảm an ninh an toàn, bảo mật thông báo thống kê.

Công tác đào tạo bổ dưỡng tri thức CNTT cho CBCC làm thuê tác thống kê cũng được Lãnh đạo Cục và trọng điểm Dữ liệu & CNTT chú trọng, vì bên cạnh việc vỡ hoang dữ liệu từ các phần mềm tương trợ do Tổng cục thương chính cung cấp và đơn vị tự xây dựng, bộ phận thống kê phải truy hỏi dữ liệu trực tiếp để lấy số liệu trong một số trường hợp phục vụ mỏng đột xuất, báo cáo theo yêu cầu của lãnh đạo.

 Ánh Phượng  (Cục thương chính TP Đà Nẵng) 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền