Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Game thủ WoW và Xbox đang bị các điệp viên theo dõi

Theo một tài liệu của cựu nhân viên CIA Edward Snowden - người từng tiết lộ bí hiểm động trời về các gián điệp theo dõi rộng khắp trên internet và điện thoại thì tình báo Anh và Mỹ còn theo chân các game thủ vào tạo trương mục trong World of Warcraft , Second Life và hệ thống giải trí Xbox Live để... Ngăn chặn nguy cơ khủng bố.

Thế giới ảo của World of Warcraft được coi là phổ biến và có giá trị quan yếu nhất, nơi cuốn hàng triệu game thủ đăng nhập hàng tháng. Ở thời đỉnh cao, World of Warcraft có khoảng hơn 12 triệu thuê bao trả tiền hàng tháng tham dự, con số này nhiều hơn cả dân số của Hy Lạp.

Lo ngại rằng khủng bố, các phần tử hồi giáo cực đoan có thể trà trộn với những người chơi hợp pháp, sử dụng lớp vỏ bọc là nhân vật trong game để liên lạc, chuyển tiền, lên kế hoạch tấn công hoặc phổ thông khí giới hạt nhân, khí giới quân sự... Nên viên chức của CIA (Anh) và FBI (Mỹ) hoạt động ngầm trong game dưới lốt "game thủ".

NSA

Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hiện

(Cơ quan An ninh nhà nước Hoa Kỳ) còn đưa ra những chứng dẫn trong bản mỏng rằng tổ chức Hezbollah (Palestine) đang nghiên cứu và phát triển một game bắn súng để huấn luyện các tân binh thành các tay đánh bom cảm tử. Thậm chí vụ khủng bố 11/9 thành công là do các phi công đã vượt qua bài tập giả lập lái máy bay.

Theo thông tin của Guardian, cũng theo yêu cầu của Cơ quan Tình báo tín hiệu Anh (GCHQ), NSA đã bắt đầu lọc dữ liệu từ World of Warcraft , vắt độ các trương mục và nhân vật cụ thể để sàng lọc những người theo chủ nghĩa cực đoan và Hồi giáo. Các game thủ chơi World of Warcraft là "các kỹ sư viễn thông, nhân viên tại đại sứ quán, các nhà khoa học, người trong quân đội và cơ quan tình báo khác" được "đặc biệt lưu ý" và theo dõi.

Đại diện Blizzard Entertainment tức tốc khẳng định họ "không biết bất kỳ điều gì về việc giám sát của NSA. Tuy nhiên nếu điều đó có tồn tại, nó chưa có sự đồng ý của bộ phận kỹ thuật hãng."

Cũng trong tài liệu mà Edward Snowden công bố, NSA còn nhắm vào các kho ứng dụng App Store của Apple và Google Play để "nằm vùng" vì sự phổ quát của game trên smartphone.

 Thu Hương - Trọng Công 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền