Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Công nghệ trội tuần qua: Microsoft và Nokia chính thức sáp nhập

  

 Microsoft chính thức được duyệt mua Nokia 

Hôm 5/12 vừa qua, Liên minhchâu Âuđã chính thức kí vào bản hài lòng thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia của Microsoft. Điều này có nghĩa, Microsoft và Nokia chính thức sáp nhập sau khi cả thảy các bên can hệ đều gật đầu đồng ý.

Châu Âu gật đầu đồng ý vụ sáp nhập đang rất được quan hoài này, chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cũng đặt bút kí duyệt, mở đường cho kế hoạch sáp nhập giữa Microsoft và Nokia sẽ hoàn tất vào đầu năm tới. Microsoft được cho là sẽ nhanh chóng lựa chọn người thay thế CEO Steve Ballmer , có thể sẽ trước khi chấm dứt năm nay.

 Người dùng điện thoại di động toàn cầu bị Mỹ theo dõi 

Cơ quan an ninh nhà nước (NSA) của Mỹ đang theo dõi điện thoại di động trên toàn cầu, theo thông báo mới nhất được Edward Snowden tiết lậu. Gần 5 tỉ bản ghi mỗi ngày đang được thu thập cho phép các quan chức tình báo theo dõi các cá nhân chủ nghĩa và lược đồ mối quan hệ của họ theo cách chẳng thể tưởng tượng nổi.

Theo tờ Washington Post , các bản ghi và các phỏng vấn với các quan chức Mỹ cho thấy, nguồn thông báo trong cơ sở dữ liệu khổng lồ lưu giữ thông tin của hàng trăm triệu thiết bị, cung cấp các đại lí với các phương tiện giám sát hàng loạt. Dữ liệu vị trí có được từ việc phá hoang cáp kết nối mạng di động toàn cầu.

Từ đó, các nhà phân tích có thể xác định vị trí điện thoại di động và sau đó biết được chuyển động của chủ sở hữu, biết được những kết nối của họ với những người khác.

 "Cha đẻ" Bitcoin trở nên tỉ phú đô la 

Năm

Dịch vụChữ ký số VNPT-CAlà dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

2008, nhân vật mang bí danh Satoshi Nakamoto tung ra một văn bản danh sách mail Mã hóa – nguồn cội của tiền ảo Bitcoin. Giờ đây, Satoshi Nakamoto đã trở thành một tỉ phú đô la.

Có rất nhiều phỏng đoán về danh tính thật của Satoshi Nakamoto. Satoshi không phải là Dread Pirate Roberts – kẻ sáng lập ra chợ ma túy ảo Silk Road , và cũng không phải là một nhân viên NSA Tatsuaki Okamoto như mọi người vẫn đồn đãi. Khi chưa có chứng cứ chắc chắn, chúng ta chưa thể kết luận Satoshi là ai.

Satoshi đã trở nên một tỉ phú đô la, song nhân vật này sẽ không mua siêu xe để phóng ra đường. Bất kì hành động nào đối với khối Bitcoin "khởi nguyên" cũng sẽ gây tác động thụ động tới giá trị của Bitcoin – vốn thay đổi quá nhanh và quá bất ổn. Cho tới giờ, Satoshi vẫn giữ nguyên các nguyên tắc của mình để giữ giá cho Bitcoin, và điều đó có lẽ sẽ không đổi thay.

 Hanh Trần (Tổng hợp) 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền