Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Chuyện hot girl bánh tráng: "Oan cho mạng xã hội"!

 LTS:  Những ngày qua, xuất hiện rất nhiều bình luận (comment) tỏ ra bất bình về việc mạng tầng lớp và báo chí đăng quá nhiều thông báo về "hot girl bánh tráng trộn" Lưu Hoài Bảo Chi (Đà Lạt, Lâm Đồng). Quan điểm của hầu hết những độc giả này cho rằng, làm như vậy là ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tây vốn đang yên bình, hạnh phúc của cô gái và gia đình. Thậm chí có người còn cho rằng, về mặt nào đó điều này là một sự đối "độc ác" đối với Lưu Hoài Bảo Chi... 

 Sau khi đăng tải bài viết "Hot girl bánh tráng và sự độc ác của mạng xã hội" , chúng tôi đã nhận được rất những ý kiến trái chiều từ bạn đọc. Có người nhất trí nhưng cũng có người lên tiếng bảo vệ mạng xã hội và cho rằng sẽ thật oan nếu nói mạng từng lớp "độc ác" với cô gái bánh tráng trộn. 

 Dưới đây chúng tôi xin trích đăng ý kiến của một độc giả có tên là Thái Tâm: 

Mạng xã hội độc ác? Có lẽ nhiều bạn đọc sẽ cười khi thấy người viết đặt câu hỏi này trong thời buổi công nghệ thông báo phủ kín từng ngóc ngách, thâm nhập từng hơi thở của cuộc sống. Nhưng quả tình, với không ít người, sẽ là một sự hụt hẫng cực lớn nếu sớm mai thức dậy bị cách ly khỏi “mạng tầng lớp” (đó có thể là Facebook, Twitter, hay trang Web trực tuyến nào đó).

Mạng xã hội có vai trò cực kỳ quan trọng với những người đang cần kết nối các nhịp cầu thông báo, từ thông báo cá nhân, thông tin các lĩnh vực mà họ quan hoài, cho đến những nhân vật tăm tiếng mà họ chú ý...Và nhờ “Mạng tầng lớp”, những người được gọi là Fan, hay Follower đó được thỏa mãn, được đáp ứng nhu cầu thông báo, hay đơn giản chỉ là được kịp thời “Alo”, được “Chat” với nhau.

Không có “Mạng tầng lớp”, không có cái gọi là Công nghệ đương đại, liệu bạn đọc Việt có kịp thời cập nhật những tin về các sự kiện “hot” như vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, vụ tù oan ở Bắc Giang, và gần nhất là vụ người dân hôi của ở Đồng Nai...? Nhìn ra quốc tế, nếu không nhờ có những  “Công dân làm báo”  thì liệu truyền thông quốc tế có kịp đăng tải những hình ảnh “hot” ở những chiến trận nóng như Gaza, Nigeria, hay nội chiến ở Syria,..

Tính tức thì là nguyên tố không thể phủ nhận của “mạng từng lớp”, và đó là cái mà nhiều công cụ truyền thông đại chúng đôi khi không thể theo kịp. Nói không ngoa là cả Hệ thống “mạng xã hội”cùng vào cuộc khi một sự kiện xảy ra giúp bạn đọc cái nhìn đa dạng, nhiều

Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

màu sắc. Nhưng cũng chính cái ưu điểm này lại nhiều lúc phản tác dụng bởi vấp phải các tầng Văn hóa, các Phông Văn hóa, Giá trị Văn hóa khác nhau trong cùng một xã hội chứ chưa nói là khác mặt tinh thần hệ. Đó là lúc mặt trái của “mạng tầng lớp” bị bộc lộ.

Nhờ có mạng tầng lớp mà người ta mới biết đến hình ảnh của một cô gái bán bánh tráng trộn xinh đẹp

Câu chuyện về Bảo Chi - cô gái bánh tráng trộn thời kì gần đây có thể xem là một phát hiện mới và cũng là chủ đề tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội. Nhờ một đoạn clip được đăng trên youtube, hình ảnh và tăm tiếng của Bảo Chi bỗng lừng danh. Nếu không nhờ mạng tầng lớp, làm sao người ta biết đến hình ảnh của một cô gái bán bánh tráng xinh đẹp - một cô gái có vẻ đẹp không kiêu sa nhưng mộc mạc, giản dị.

Và cũng chính nhờ sự nức tiếng trên mạng từng lớp đã giúp quán bánh tráng của cô và gia đình được nhiều người quan hoài và thường xuyên tiến thoái, doanh thu từ đó mà cũng được cải thiện. Các bạn có thể cho rằng việc nhiều người ghé tới quán cứ liên tiếp chĩa máy ảnh về phía cô gái bánh tráng rồi tung ảnh lên diễn đàn, mạng xã hội sẽ khiến cô ấy gặp nhiều phiền phức. Nhưng các bạn hãy thử nghĩ trái lại, những bức ảnh chụp đó đang trở nên phương tiện quảng cáo miễn phí tuyệt vời đối với quán bánh tráng của cô gái này. Vậy điều này có gì là độc ác?

Còn ở việc mọi thông tin từ ấu thơ, học hành, chuyện tình cảm,...Của cô được phơi bày và mang ra bàn tán, thậm chí là châm chọc trên nhiều diễn đàn thì đúng là sự độc ác, là mặt trái của mạng tầng lớp, của dư luận. Nhân vật đó không được chuẩn bị để nức danh sớm thế, không nghĩ mình lại bị lôi vào dòng xoáy nhanh đến thế.

Bạn có cho rằng việc mạng xã hội, báo chí đưa tin về cô gái bán bánh tráng trộn là độc ác, hay xem đó là điều thế tất trong thời đại mạng từng lớp bùng nổ như hiện tại?

Hãy gửi bình luận về email btv@soha.Vn. Những bình luận sâu sắc và hay, độc đáo sẽ được đăng tải và trả nhuận bút. Đặc biệt, có thể sẽ có những bài bình luận được TRẢ NHUẬN BÚT TRONG NGÀY ! Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc!


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền