Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Bảo mật thông báo cá nhân chủ nghĩa trên Google và Facebook

Khi thực hiện một truy lóng trên Google hay sử dụng các mạng tầng lớp Facebook và LinkedIn, thông tin về gu, mối quan tâm của bạn sẽ bị thu thập lại để phục vụ cho các mạng quảng cáo, nhằm hiển thị quảng cáo hạp với nhu cầu của từng người. Không chỉ vậy, rất nhiều website khác cũng “nhúng” widget của một số mạng quảng cáo có khả năng thu thập thông tin người dùng.

AVG PrivacyFix tương hợp với trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và cả hai nền tảng di động Android, iOS. Bạn truy cập vào trang để tải về phiên bản ứng với loại trình duyệt và thiết bị đang dùng.

Bài viết minh họa với cách sử dụng AVG PrivacyFix trên Google Chrome. Sau khi cài đặt, bạn bấm biểu trưngvà bấm ENABLE PRIVACYFIX ALERTS để kích hoạt chế độ hiển thị thông tin về tình hình thu thập thông tin của một website ngay trên biểu tượng vừa bấm. Cụ thể hơn, khi truy cập vào một website không có dấu hiệu thu thập thông báo người dùng, biểu tượngcó màu xanh lá. Trái lại, nếu website đó có chèn các mạng lăng xê thu thập thông tin, tượng trưng sẽ chuyển sang màu cam.

Khi đó, bạn bấm tượng trưngđể xem thống kê chi tiết. Số mạng quảng cáo đang được chèn trên website sẽ hiển thị tại dòng xx ad trackers found on this site . Bạn rê chuột vào từng biểu tượng phía dưới để xem đó là các mạng lăng xê nào, rồi nhấn BLOCK nếu muốn chặn tất. Sau này, bạn chỉ cần bấm ALLOW để bật lại các quảng cáo đã chặn.

Để

Chữ ký số VNPT CA ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT CA Hà Nội, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

chỉnh lại các thiết lập giúp bảo mật thông tin cá nhân, bạn truy cập vào trang cấu hình tại địa chỉ . Ở đây kê những gợi ý giúp bạn bảo mật thông báo tốt hơn trên LinkedIn và Google. Tùy vào từng gợi ý, bạn bấm nút FIX  bên cạnh để đến trang thiết lập và sửa lại. Với Google, AVG PrivacyFix gợi ý bạn nên tắt tính năng lưu lịch sử tìm kiếm trên Google Search và YouTube. Bạn nhấn FIX nếu muốn tắt tính năng lưu lịch sử.

Ngoài ra, còn có dòng Name and image may appear in ads gợi ý bạn cách tắt hoàn toàn tính năng cho phép Google lấy tên và ảnh đại diện của bạn hiển thị dưới một số quảng cáo nào đó (theo như chính sách mới được Google công bố gần đây).

Cuộn xuống dưới trang cấu hình, bạn sẽ thấy thêm mục Tracking  Websites . Trong đó, mục Tracking  hiển thị danh sách các mạng lăng xê có cài cookies vào máy người dùng để lấy thông tin ( Tracking cookies are present), kèm theo hai tùy chọn cho bạn tắt vớ các mạng quảng cáo trên mọi website ( Ad tracking is not blocked ) và tắt các widget của Facebook, Google ( Facebook and Google widgets are not blocked ). Mục Websites hiển thị các website có khả năng lấy địa chỉ email và một vài thông báo cá nhân của bạn cung cấp cho các mạng quảng cáo.

Bạnbấm FIX  tại vơ các mục để tăng cao tính bảo mật, và cũng để chặn lăng xê gây rối mắt trên các website.

Ngoại giả, để thẩm tra độ bảo mật thông tin cá nhân chủ nghĩa trên Facebook, bạn bấm nút LOG IN dưới trường Facebook ở đầu trang để đăng nhập tài khoản Facebook của mình, rồi bấm Okay vài lần ở các hộp thoại hiện ra. Sau đó, AVG PrivacyFix sẽ tiến hành quét qua quơ toàn các thiết lập của bạn trên Facebook để gợi ý những thiết lập giúp bảo mật thông báo tuyệt đối.

Bạn nhấn FIX  để thiết lập lại theo như gợi ý. Các gợi ý đề nghị nên bật chế độ xem trước đối với những bài đăng, hình ảnh do người khác tag bạn vào, tắt tính năng hiển thị thông tin Facebook trên Google để tránh bị tìm thấy,…

 Phương Trúc 

Xem thêm:


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền