Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

An ninh Mỹ nghe lén khắp thế giới thế nào?

NSA thu thập 5 tỷ dữ liệu địa điểm cuộc gọi trong 1 ngày trên toàn cầu.

Thưa mới nhất của Washington Post về chương trình giám sát tình báo của NSA dựa trên những cuộc phỏng vấn với nhiều quan chức tình

Khách hàng đăng ký mới lắp đặt truyền hình An Viêntừ ngày 20/9/2013 đến 31/12/2013 sẽ được tặng thêm 3 tháng dùng miễn phí, nâng tổng số tháng được dùng dịch vụ ban đầu lên 9 tháng.

Báo Mỹ và tài liệu do Snowden cung cấp.

Theo Washington Post , NSA thu thập dữ liệu địa điểm cuộc gọi trên khắp thế giới, cho phép cơ quan này theo dõi động thái của các cá nhân và vẽ nên mối quan hệ của họ.

NSA sử dụng công cụ mạnh mẽ được gọi là CO- TRAVELER để phân tích và khoảng những tổ chức chưa biết thuộc những mục tiêu tình báo của cơ quan.

Washington Post cho biết, dữ liệu về địa điểm cuộc gọi NSA lưu trữ đã lên đến 27 terabyte. Nếu quy theo nội dung văn bản, dữ liệu này gấp đôi hết thảy số sách của Thư viện nhà nước Hoa Kỳ.

Một nhà quản lý thu thập dữ liệu cấp cao (giấu tên) cho biết, NSA thu thập lượng rất lớn dữ liệu địa điểm trên khắp thế giới bằng cách thâm nhập các cáp nối của các mạng di động toàn cầu.

Ngoại giả, dữ liệu cũng được thu thập từ hàng chục triệu người Mỹ đi nước ngoài mỗi năm.

Đầu năm nay, Giám đốc NSA Keith Alexander cũng nhấn trong một buổi điều trần của Thượng viện rằng, cơ quan này thu thập một lượng lớn dữ liệu vị trí cuộc gọi của người Mỹ như một phần của chương trình thí điểm bí mật năm 2010 và 2011.

 Phan Yến 
Theo CRI 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền