Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

9 lời khuyên giá trị để chụp ảnh đẹp bằng smartphone

>>Cỗ ảnh đẹp sắc sảo chụp từ smartphone Nokia 41 "chấm"/So sánh camera trên loạt smartphone "đỉnh" nhất hiện giờ

1. Giữ vững điện thoại khi chụp hoặc dùng giá đỡ

Hãy luôn đảm bảo rằng điện thoại của bạn được giữ yên khi chụp ảnh, vì chỉ cần tay cầm máy hơi rung, ảnh chụp sẽ bị mờ, đặc biệt khi camera của bạn không có tính năng ổn định hình ảnh quang học hoặc ổn định hình ảnh kỹ thuật số. Cũng vì lý do na ná, hãy nhấn nút chụp càng nhẹ nhàng càng tốt.

2. Đừng dùng zoom kỹ thuật số

Bạn nên tránh dùng tính năng zoom (phóng to) kỹ thuật số, vì cách làm này làm giảm chất lượng ảnh. Thay vào đó, hãy cắt ảnh sau khi chụp. Hầu hết các mẫu smartphone bây giờ đều có các dụng cụ chỉnh sửa ảnh cấp thiết tích hợp ngay trong áp dụng thư viện ảnh. Đương nhiên, còn một cách khác là bạn có thể đứng gần đối tượng chụp hơn.

3. Dùng độ phân giải và tỷ lệ khung hình tốt nhất của camera

Hãy vào mục thiết lập camera của điện thoại và kiên cố là bạn đang sử dụng độ phân giải cao nhất. Ngoại giả, đừng dùng tỷ lệ khung hình 16:9 cho ảnh trừ khi bạn vững chắc rằng camera trên điện thoại của bạn có cảm biến hình ảnh 16:9. Tỉ dụ, những điện thoại Motorola Moto X, Droid Ultra, và HTC One dùng cảm biến camera 16:9. Tuy nhiên, với hồ hết các loại smartphone khác, bạn nên chọn tỷ lệ khung hình 4:3 cổ điển.

4. Làm sạch ống kính camera

Ống kính camera của smartphone có thể dễ dàng bị bám bẩn, đó là lý do thỉnh thoảng bạn nên làm sạch nó. Hãy dùng một mảnh vải sạch và mềm để lau ống kính camera.

Khách hàng đăng ký mới lắp đặt truyền hình An Viêntừ ngày 20/9/2013 đến 31/12/2013 sẽ được tặng thêm 3 tháng sử dụng miễn phí, nâng tổng số tháng được dùng dịch vụ ban sơ lên 9 tháng.

5. Luật lệ 1/3

Lệ luật 1/3 là một thủ thuật đơn giản và dễ thực hành khi chụp ảnh. Hãy mường tượng khung hình được chia thành ba phần bằng nhau theo chiều ngang và chiều dọc (như hình trên). Hãy đặt đối tượng chính của ảnh nằm dọc theo một trong các đường kẻ dọc, hoặc tại điểm giao nhau của một đường kẻ dọc và một đường kẻ ngang.

6. Tìm hiểu cách dùng các chế độ camera

Hồ hết các smartphone đều đi kèm những ứng dụng camera có rất nhiều tính năng. Một số chế độ camera có thể được sử dụng để xóa đi các vật thể chuyển di trong khung hình hoặc chèn thêm hiệu ứng ấn tượng. Các chế độ khác lại dành để chụp các đối tượng đang chuyển động nhanh hoặc chụp ảnh vào ban đêm. Hãy tập dùng một cách thành thục các chế độ này.

7. Dùng cách áp dụng camera của hãng thứ ba

Các kho ứng dụng của Android, iOS và Windows Phone đều có khá nhiều áp dụng camera để thay thế ứng dụng chụp ảnh mặc định trong điện thoại. Camera FV-5 cho Android và KitKam cho iOS là hai vận dụng ráo để thay thế áp dụng camera mặc định.

8. Chụp nhiều ảnh

Bạn đã bao giờ xem lại ảnh chụp và nhận ra ai đó đã chớp mắt khi chụp? hay ảnh bị mờ do tay bị rung?

Để tránh những sự cố này, tốt nhất hãy chụp vài bức ảnh liền nhau. Sau đó, bạn có thể chọn ra bức đẹp nhất và xóa đi những bức còn lại.

9. Đừng quá lạm dụng các Bộ lọc

Khi được sử dụng đúng cách, các Bộ lọc ảnh có thể biến một bức ảnh tẻ thành một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, chớ lạm dụng chúng mà biến ảnh thành một mớ hỗn hợp. Ngoài ra, các cỗ lọc không phải cách duy nhất để chỉnh sửa ảnh. Thư viện ảnh điện thoại có thể được tích hợp sẵn những dụng cụ cho phép chỉnh độ đậm, nhạt và độ sáng của ảnh, cũng như nhiều kiểu khung ảnh.

Duy Anh

Theo PhoneArena


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền