Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

3 mẹo đơn giản để bảo vệ smartphone Android

  

Tin mừng cho bạn là mức độ tinh tướng của các cuộc tấn công malware chưa thật sự nghiêm trọng, thành thử mà chỉ với một đôi dụng cụ cũng như thao tác đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ con dế của mình tương đối an toàn trước bàn tay của những kẻ tiến công. Ngoài ra, việc sử dụng các dịch vụ định vị smartphone cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy thiết bị của mình trong trường hợp chúng thất lạc.

 1. Khóa màn hình thiết bị 

Cho dù bạn đang dùng smartphone hay tablet thì việc thiết lập chế độ khóa màn hình cũng đều dễ dàng như nhau. Thao tác đơn giản này thực ra lại có ý nghĩa rất quan trọng khi chẳng may thiết bị của bạn bị bỏ quên trên xe, hoặc khi bạn lo âu nó bị rơi vào tay kẻ xấu, bị hắn/cô ta xem được những nội dung bên trong. Bạn có thể khóa điện thoại của mình bằng mã PIN, bằng mật khẩu hoặc một hình vẽ nào đó, thậm chí là bằng chính khuôn mặt mình theo đường dẫn sau: Settings> Personal>Security>Screen Lock.

 2. Tránh xa những vận dụng đáng ngờ 

Một ưu điểm nổi bật của quầy vận dụng Google Play là cơ chế thông thoáng của nó khi xét duyệt, hiển thị các ứng dụng tương trợ nền tảng Android. Google vẫn tiến hành rà quét, rà soát các áp dụng một cách liên tiếp, nhưng

Bất cứ khi nào bạn muốn liên can với chúng tôi hoặc cần tham mưu chiến dịchquảng cáo Facebookcho thương hiệu của bạn, xin vui lòng giao thông với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi
 

khả năng các phần mềm hiểm sâu tìm mọi cách để trà trộn lên Google Play là chẳng thể loại trừ. Do đó, hãy là một người dùng thận trọng khi bạn muốn download một áp dụng nào đó, nhất là khi áp dụng đó miễn phí. Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị cài đặt một áp dụng từ nguồn không rõ ràng hay từ bên thứ ba, Google sẽ hiển thị một thông báo rằng bạn có muốn quét các tập tin để vững chắc rằng chúng vô hại hay không. Hãy nhấn "OK" để bảo vệ mình khỏi những vận dụng khả nghi.

 3. Xác định vị trí điện thoại và xóa từ xa các nội dung trên đó 

Bạn đã bao giờ bị lạc mất điện thoại của mình tại nơi công cộng hoặc bỏ quên nó tại một nhà hàng? Kể từ cuối tháng 11, người dùng Android sẽ có thể dùng một dịch vụ hoàn toàn mới của Google, được gọi là chương trình quản lý các thiết bị Android. Bạn sẽ có thể chóng vánh gọi cho điện thoại với âm lượng tối đa (kể cả khi nó đang được đặt ở chế độ tĩnh lặng), nhờ đó mà bạn sẽ tìm thấy nó ngay thức thì, hoặc xác định được vị trí của nó trên bản đồ theo thời kì thực. Trong trường hợp điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc vẫn không tìm thấy, chương trình Android Device Manager sẽ cho phép chóng vánh xóa tất dữ liệu trong máy một cách an toàn. Android Device Manager tương trợ các thiết bị chạy Android từ 2.2 trở lên.

 Trọng Cầm   (Theo Good To Know) 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền