Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

10 người thành công khó tính khó nết nhất thế giới

Cựu Phó chủ toạ Google Marissa Mayer, CEO đương chức của Yahoo, lừng danh là một người nghiện việc.

 1. Anna Wintour  

Wintour, tổng biên tập tập san Vogue Mỹ và giám đốc nghệ thuật của tạp chí Condé Nast, nổi danh là người khắt khe trong công việc và có đời sống cá nhân chủ nghĩa khép kín. Bà là hình mẫu của nhân vật bà chủ khó tính trong “The Devil Wears Prada”, cuốn sách được viết bởi cựu trợ lý của bà, sau đó đã được chuyển thể thành phim.

Dù nổi tiếng sống khép kín và cách biệt, những cơn thịnh nội đôi khi nổ ra của bà cũng khiến người ta phải đặt cho bà biệt danh “Wintour hạt nhân”. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận được rằng chủ nghĩa hoàn hảo và chú trọng tiểu tiết của bà đã góp phần đông trong những thành công liên tiếp của bà trong ngành công nghiệp này, nơi nhiều tập san và biên tập lớn khác thất bại.

 2. Larry Ellison  

CEO của hãng công nghệ Oracle nổi tiếng là người có tính cạnh tranh cao và khe khắt. Ông thẳng tuột xuất hiện trên các dụng cụ truyền thông, từ việc ông dự cúp đua du thuyền của Mỹ hay những vụ tranh chấp với các đối thủ kinh dinh. Tiêu biểu cho tính cách theo chủ nghĩa tư bản, bất chấp tuốt tuột của ông phải kể đến phát biểu rằng lãnh đạo của SAP từng nghiện ngập, hay gọi quyết định thải hồi Mark Hurd của HP là "quyết định nhẵn nhất kể từ khi Apple sa thải Steve Jobs".

 3. Steve Ballmer  

Thời kì CEO Steve Ballmer rời khỏi Microsoft đã khá dài, sau khi Microsoft bỏ lỡ một đôi thiên hướng công nghệ lớn, nhưng không thể phủ nhận tâm huyết ông đã dành cho công ty này. Ông thậm chí đã ném bay một chiếc ghế sau khi nghe tin về việc

KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng dùng khi mua mới, gia hạnchữ ký số VNPT CA

một nhân viên của mình chuyển sang làm cho Google. Những bài phát biểu đầy cảm xúc và tâm huyết của công cho thấy sự quan tâm sâu sắc của ông dành cho Microsoft.

 4. Sergio Marchionne  

Là người điều hành hai hãng xe Fiat (Italy) và Chrysler (Mỹ) với trụ sở ở hai châu lục khác nhau, Sergio Marchionne là người có tính cách đanh thép và cực kỳ khắt khe trong công việc. Một thành viên cấp cao từng san sớt với tập san Financial Times rằng Marchionne thậm chí còn phát minh ra ngày thứ 8 trong tuần và chúng tôi phải làm theo: “Ông nổi danh với việc dành thời kì của ngày nghỉ ở Italy để làm việc ở Mỹ và ngược lại”.

 5. Tadashi Yanai  

Với tâm huyết mãnh liệt trong công việc cùng với chủ nghĩa thực dụng chủ nghĩa, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng bán lẻ tăm tiếng Fast Retailing đã tạo nên một công ty có thể quản lý chém đẹp mọi thứ từ kỹ thuật đóng bao bì cho tới việc viên chức trả lại thẻ tín dụng cho khách hàng như thế nào. Trở thành người giàu nhất Nhật Bản là chưa đủ, Yanai còn muốn đánh bại Inditex, hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Ông đặt mục tiêu doanh thu mỗi năm đạt 50 tỷ USD tới năm 2020. Yanai, 63 tuổi, dự định về hưu vào năm tới, nhung ông vẫn chưa thể tìm được người kế nhiệm đáp ứng được đề nghị của mình.

 6. Maria Das Gracas Silva Foster  

Khởi đầu là một thực tập sinh kỹ thuật, sau nhiều năm cống hiến cho công ty, Foster vươn lên trở thành CEO của hãng dầu lửa Brazil khổng lồ Petrobras. Đây có thể chưa phải thành công lớn nhất bà từng đạt được. Foster sinh ra tại một trong những khu ổ chuột hiểm nhất của Rio de Janeiro và từng phải nhặt sắt phế liệu để trả mua sách. Bà cũng lừng danh với tính cách mạnh mẽ, lề thói nói thẳng, khiến nhiều đồng nghiệp nam trong công ty đặt cho bà biệt danh là Caveirao – một từ lóng của tức là xe cảnh sắt bọc thép.

 7. Masayoshi Son  

Son nức danh với việc đưa ra những quyết định mang tính đánh cược cao, như việc ông mua lại Sprint gần đây. Ông từng thành công với những thương vụ đầu tư lớn vào Alibaba và Yahoo Nhật Bản.

Phần lớn tài sản của Son có được nhờ sự phát triển mạnh mẽ của SoftBank trong thời kỳ bùng nổ công nghệ và cũng bốc hơi sau khi bong bóng dotcom đổ vỡ. Son đã mất tới 70 tỷ USD, con số mất mát lớn nhất của một cá nhân chủ nghĩa trong lịch sử. Tuy nhiên, ông đã vực dậy một cách ấn tượng và luôn đứng vững trên thương trường.

 8. Martin Sorrell  

Sorrell có thể sẽ một lần nữa trở nên CEO lăng xê thành công nhất thế giới nếu tin đồn về việc mua lại Interpublic Group thành sự thật. Ông nức danh là người nghiện công việc. Một khách hàng từng thử Sorrell bằng cách nhắn cho ông một tin nhắn trống vào lúc mờ sáng và Sorrell đã phản hồi ngay tức thì.

 9. Marissa Mayer  

Cựu Phó Chủ tịch Google Marissa Mayer, CEO đương thứ của Yahoo, nức tiếng là một người nghiện việc. Cuộc gặp gỡ với Mayer có thể cực kỳ đáng sợ bởi bà thường chỉ hội tụ sâu vào công việc, đặt câu hỏi nhanh và chú trọng những tiểu tiết người người khác không để ý.

 10. Jeff Bezos  

Dù phong cách quản lý khắt khe của CEO Amazon có thể khiến viên chức của ông vất vả nhưng chẳng thể phủ nhận nó đã thực thụ thành công. Việc một viên chức không đưa ra được câu trả lời đúng, nói dối, cướp công người khác, tiết lậu thông báo nội bộ, không vững chắc hoặc tỏ ra yếu đuổi trong cuộc tranh luận…, có thể khiến Bezos sôi gan. Bezos là một người có miệng lưỡi chua ngoa và khắc nghiệt, ngay đưa ra những khiển trách nặng nề. Có thể kể đến những câu châm biếm của Bezos như “anh là kẻ lười nhác hay chỉ là kẻ bất tài? Và “Tôi xin lỗi nhưng có phải hôm nay tôi đã uống phải thuốc ngu không?”.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền