Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

WhatsApp lấn lướt Facebook Messenger

  

Một cuộc dò la mới đây do On Device Research tiến hành tại 4 nhà nước đại diện cho 4 khu vực khác nhau trên thế giới cho thấy, WeChat vẫn thống trị quê nhà Trung Quốc một cách áp đảo với 93% số người được hỏi sử dụng ứng dụng này hàng tuần. Ai đó có thể phản biện rằng do Facebook bị cấm tại Trung Quốc từ năm 2009 nên Facebook Messenger mới bị thất thế, nhưng sự thực là tại Brazil, Indonesia hay Nam Phi, những quốc gia mà Facebook hoàn toàn "tự do vùng vẫy" thì WhatsApp mới là áp dụng được sử dụng nhiều nhất. Đáng buồn hơn, nếu như ở Nam Phi và Brazil, Facebook Messenger vẫn cầm cố xoay trở được vị trí Á quân thì tại Indonesia, đại diện cho khu vực Đông Nam Á, áp dụng này thậm chí không lọt nổi vào Top 3.

Ngay tại Mỹ, sân nhà của Facebook thì WhatsApp cũng đã bắt đầu thách thức Facebook Messenger, nhất là trong khối người dùng từ 16-24 tuổi. Một điểm đáng lưu ý là Snapchat, ứng dụng san sớt ảnh "mẫn cảm" đã hút hồn được 20% người dùng Mỹ, dù cho quy mô phủ sóng toàn cầu của nó vẫn còn khá hẹp. Số lượng ảnh san sớt trên Snapchat cũng đã cán mốc 400 triệu ảnh mỗi ngày, qua mặt cả Facebook, On Device tiết lộ.

Tuy vậy, vị trí thống trị của các vận dụng nhắn tin kiểu này khá phong thanh, khi hầu hết người dùng smartphone đều cài đặt nhiều dụng cụ messenging cùng lúc. 58% san sớt rằng việc sở hữu nhiều vận dụng là cấp thiết, bởi bạn bè họ dùng nhiều vận dụng khác nhau, hơn nữa có những ứng dụng sở hữu các tính năng độc mà đối thủ không có.

Một phát hiện bất ngờ nữa của cuộc dò hỏi là áp dụng BlackBerry Messenger được vận dụng khá nhanh trên các thiết bị Android và iPhone, dù chỉ mới đáp xuống iTunes Store và Google Play từ tháng 9. Ngày nay, BBM đang là vận dụng nhắn phổ thông thứ 2 tại Indonesia và thứ 3 tại Nam Phi.

 Y Lam  


Dịch vụChữ ký số VNPT-CAlà dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hiện

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền