Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Viettel hạ giá dịch vụ Internet bằng cáp quang

Nâng cấp hạ tầng, đầu tư công nghệ, cải thiện dịch vụ là những cố tích cực của các nhà mạng để đáp ứng nhu cầu thị trường Internet trong thời gian qua. Và bước đi hạ cước phí của Viettel trong thời khắc gần đây đã chiều được lòng nhiều “thượng đế” khó tính khó nết.

Theo thống kê gần đây, Việt Nam có khoảng hơn 30 triệu người dùng Internet và là nhà nước đứng thứ 18 trên tổng số 20 nhà nước có số lượng người truy cập mạng nhiều nhất trên thế giới. Internet đã là một phần chẳng thể thiếu trong đời sống cộng đồng và có những đóng góp đáng kể vào công cuộc phát tiển kinh tế - xã hội.

Với nhiều ưu điểm công nghệ và những tính năng tiện ích, dịch vụ viễn thông đang ngày càng được nhiều người quan hoài dùng. FTTH (dịch vụ Internet bằng cáp quang) có ưu điểm về tốc độ truyền tải, độ ổn định và các dịch vụ đa công cụ, mang đến những trải nghiệm khác biệt về Internet cho người dùng.

Anh Quách Thành (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Nhu cầu dùng các dịch vụ tiêu khiển trên mạng Internet với công nghệ Over the top (OTT) như xem phim, xem các chương trình truyền hình… được gia đình sử dụng nhiều. Tuy nhiên, trước kia đường truyền mạng chậm nên nhiều lúc cả nhà đành bỏ dở phim vì tốc độ rất chậm dù đã đăng ký gói dung lượng cao (down/up 8Mbps/512Kbps) với uổng khoảng 750.000 đồng một tháng”.

Nắm bắt nhu cầu thị trường đòi hỏi Internet có khả năng vận dụng những tiện ích cộng nghệ như Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), truyền dữ liệu, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo đề nghị), Video Conferrence (hội nghị truyền hình), IP Camera…, nhiều nhà mạng đã nâng cấp hạ tầng, cải tiến băng thông. Đi đầu trong chiến dịch này có thể kể đến VNPT, Viettel, FPT, tuy nhiên, bước mở màn của FTTH đến thị trường không được như kỳ vọng.

Rào cản lớn nhất khiến nhiều người tiêu dùng đặc biệt là hộ gia đình, cá nhân còn đo đắn chính là giá cước phí hàng tháng của FTTH. “Cước phí còn cao”, “Cước đắt”, “Giá chưa bình dân”… là những kêu ca mà nhiều người nói đến nhất. Để thu hút khách hàng sử dụng FTTH hơn, nhiều ưu đãi lớn của các nhà mạng được tung ra với những chính sách như tặng phụ kiện đi kèm, modem, giảm phí lắp đặt, tặng cước khi đóng cước trước… nhưng xem ra vấn đề về hoài hàng tháng để dùng FTTH đối với nhiều người vẫn còn lớn.

FTTH - cáp quang đến mọi nhà.

"Dạo trước mạng rớt như cơm bữa, dowm FSN toàn 2-3 MB/s, nên đợt này tôi mới chuyển sang dùng thử FTTH. Mạng dùng thì ổn tuy hơi lưỡng lự vụ cước tháng và mấy gói dung lượng cam kết của các bác nhà mạng vì cốt là lên live thôi…", anh Quốc - “tín đồ” game online cho hay.

Thu hẹp khoảng cách giữa ISP với người tiêu dùng, nhà mạng này đã có chiến lược mạnh tay hơn các nhà mạng khác khi cung cấp đến thị trường gói cước FTTH “bình dân hóa”. Ra mắt thị trường từ tháng 7/2011, gói FTTH Eco hướng đến nhóm khách hàng là cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Với cước phí chỉ từ 350.000 đồng một tháng (tương đương dùng cáp đồng ADSL), người dùng có thể sở hữu mạng Internet cáp quang đường truyền băng thông rộng, tốc độ truyền dẫn đối xứng (download = upoad).

Thu Liên (sinh viên Bách Khoa, Hà Nội) san sẻ: “Sinh viên chúng em hay mày mò xem phim, chơi game, tải những phần mềm, ứng dụng yêu thích. Dạo trước mạng ọc ạch lắm, chờ có khi ngủ luôn đến sáng. Lắp gói thích hợp của Viettel như cứu cánh, down free tại Netload, Fileserve, Uploading... Tầm 300Kb/s không bị gián đoạn nên hiện em khỏi lo về tốc độ hay việc 'ngủ quên' trên chiến trường nữa…”.

Với việc đưa ra nhiều gói cước quyến rũ cùng một loạt các chương trình khuyến mãi lên đến 50% phí dùng hàng tháng cho khách hàng đăng ký mới, Viettel đã tạo một cú hích lớn trên thị trường Internet cáp quang để đưa FTTH càng ngày càng đến gần người dân hơn.

Đại diện nhà mạng này cho rằng mở mang tiến tới phát triển mạnh Internet cáp quang là xu thế chung của thế giới. Ở Việt Nam, các nhà cung cấp FTTH đang nỗ lực để nâng cao chất lượng viễn thông bên cạnh việc hạ giá thành cho mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là các hộ gia đình.

Để sử dụng dịch vụ Internet cáp quang của Viettel, khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website: http://vietteltelecom.Vn hoặc đến trực tiếp phòng giao tế của nhà mạng này để được chỉ dẫn trực tiếp về cách thức dùng dịch vụ.

(Nguồn:  Viettel )


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền