Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Video: Lính Mỹ sẽ có áo giáp toàn năng như trong phim viễn tưởng?

Nếu như ý tưởng này được hiện thực hóa, lính Mỹ trong ngày mai sẽ được trang bị một loại áo giáp siêu đặc biệt, có khả năng biến đổi từ mềm mỏng, chuyển sang cứng, kháng lực, chống đạn khi được dòng điện từ chạy qua và biến những người lính bình thường thành những siêu anh hùng như trong phim khoa học viễn tưởng.

Bộ tư lệnh các chiến dịch đặc biệt của Mỹ/Special Operations Command (SOCOM) được cho là đang tiến hành nghiên cứu và chế tác một mẫu xống áo giáp tấn công chiến thuật mới (Tactical Assault Light Operator Suit - TALOS).
Dự án này có thể đang được Viện công nghệ Massachusetts đang tiến hành. Có thể biểu thị đơn giản loại áo quần đặc biệt này như sau.
Nó có hình ảnh như xống áo thông thường, chứa chất liệu tổng hợp có dạng lỏng, khi cho dòng điện từ chạy qua, tự thân chúng sẽ biến đổi thành loại giáp siêu cứng, linh hoạt, có khả năng chống đạn, phần giáp trên đầu được bố trí các thiết bị tăng cường khả năng nhìn đêm.
Những đặc điểm này hình như chỉ có trong phim viễn tưởng, tuy nhiên, nhiều khả năng người Mỹ sẽ hiện thực hóa nó để trang bị cho các lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt na ná như biệt kích Seal của Hải quân Mỹ.
Ngoài những đặc điểm như linh hoạt và chống đạn, bộ TALOS dự kiến còn có khả năng tự cung câp không khí, hơi nóng và oxygen khi người lính hoạt động.
Nếu được hiện thực hóa, đây sẽ là bộ binh phục siêu hạng của người lính trong thế kỷ 21, chứng minh được nếu có năng lực khoa học công nghệ thì chỉ cần có ý tưởng người ta sẽ biến nó thành sự thực cho dù ít tưởng đó có điên rồ đến đâu đi chăng nữa.


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương nghiệp điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền