Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Đức bảo mật cho điện thoại di động sau sự cố nghe lén

Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng chiếc điện thoại BlackBerry Z10. (Nguồn: AFP)
Hiện một số bộ trưởng đã sử dụng những thiết bị di động mới mà tình báo nước ngoài được cho là không thể xâm nhập.

Cục An ninh Thông tin liên bang đã có khuyến cáo cách thức nhắn, bàn luận email hay các cuộc đàm thoại có thể bị theo dõi. BSI cũng đề nghị các quan chức trong Phủ Thủ tướng, các bộ trưởng chính phủ nhanh chóng chuyển sang dùng thiết bị di động mới đã được mã hóa vốn đã được phê duyệt dùng ở Berlin từ tháng 9 vừa qua. Theo Bộ Nội vụ Đức, cho tới nay, chưa một cơ quan tình báo nước ngoài nào có thể xâm nhập được vào các thiết bị di động đã được mã hóa này.

Bộ Kinh tế liên bang Đức là một trong những đơn vị tiền phong trong việc sử dụng thiết bị này. Các quan chức Bộ Kinh tế đã bắt đầu dùng thử nghiệm 15 chiếc điện thoại di động sáng ý BlackBerry Z10. Chiếc điện thoại này đã được sửa đổi để có thể cùng lúc vận hành hai bộ phận tách biệt, một dùng cho liên lạc cá nhân chủ nghĩa và một được mã hóa cả các cuộc điện đàm và bàn thảo email. Các quan chức Bộ Kinh tế cũng đã quyết định đặt mua 110 thiết bị này. Bên cạnh đó, BSI cũng đang thiết kế một máy tính bảng đặc biệt, có thể mã hóa cả email và lướt Internet.

Tuy nhiên, Thủ tướng Merkel xem ra không quá lo lắng với khuyến cáo thoái cá chuyên gia an ninh Thông tin của chính phủ. Bà vẫn thực hiện các cuộc điện đàm với chiếc điện thoại di động đã bị Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) nghe lén./.


KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng dùng khi mua mới, gia hạnchữ ký số VNPT CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền