Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Tương lai của webgame sẽ ra sao?

Để 1 tựa game MMO chơi trên web đạt được thành công, nó sẽ cần vài thành phần chính. Trước nhất phải kể tới khả năng tiếp cận, người chơi cần cảm thấy thoải mái và thật thuận tiện khi truy cập game, bên cạnh đó là sẽ không có những cơ chế gameplay quá phức tạp trong sản phẩm. Game thủ có thể tiếp cận trò chơi trên hầu hết mọi hệ thống là tốt nhất.

Chúng ta ít khi bàn thảo về các game chơi trên trình duyệt (hay đơn giản gọi là webgame) vì chất lượng của chúng chỉ là con “kiến” so với những tựa game MMO client được sản xuất các công nghệ tối tân nhất. Tuy nhiên, trong 1 vài năm trở lại đây thì webgame đang có chất lượng ngày 1 cao và biểu hiện được đồ họa 3D đẹp mắt, hơn nữa có thể trong mai sau thì các trình duyệt sẽ có vai trò như 1 hệ điều hành và chúng ta sẽ chơi game trực tiếp trong chúng.Bây giờ, chúng ta có hàng tấn game MMO chơi trên trình duyệt được vận hành ở mọi nơi. Tuy nhiên, hồ hết trong số chúng được lầm tưởng là MMO khi trên thực tế đó chỉ đơn giản là các game social hoặc game chơi đơn miễn phí. Vậy khi nghĩ tới webgame, chúng ta sẽ hệ trọng tới gì?

Đơn cử như Runescape , 1 trong những tựa game MMO lâu đời nhất trên thế giới và nó có thể chạy hoàn toàn khép kín trên bất cứ 1 trình duyệt nào với phiên bản Java mới nhất. Vì ích của trẻ mỏ ở độ tuổi đi học mà đã có nhiều ngôi trường ở nước ngoài có hệ thống máy tính thư viện phải chặn nó hoặc vô hiệu hóa Java. Runescape có thể không phải là tựa game vĩ đại nhất hay hấp dẫn nhất nhưng nó có 1 ưu điểm cực kỳ quan trong đó là khả năng tiếp cận.Khả năng tiếp cận có thể coi là điểm chủ chốt của các tựa game MMO trên trình duyệt. Xóa bỏ những công đoạn phức tạp và mất thời kì cho việc tải game, các webgame thường rất dễ tiếp cận và cài đặt, so với việc tải về nhiều G dữ liệu trong hàng giờ thì chúng tiện ích hơn nhiều.

Tuy nhiên, có 1 vấn đề đó là trình duyệt không phải nền móng tuyệt để phát triển các game MMO phức tạp. Có rất nhiều trò chơi đã bị thiệt thòi và chẳng thể phát triển các tính năng độc đáo bởi sự giới hạn nghiêm nhặt của công nghệ Unity, Java hay Flash.Unity có thể coi là 1 bước đột phá lớn và là 1 bộ engine phát triển game hàng đầu giờ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tựa game 3D ấn tượng được vận hành trên nền móng web hay mobile duyệt các kho áp dụng, hay những webgame do Trung Quốc phát triển bằng Unity 3D.

Trong tương lai, có thể nền tảng những tựa game MMO client sẽ không có quá nhiều sự thay đổi, còn gMO và webgame thì bị giới hạn khả năng. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày một tiên tiến thì có nhẽ webgame sẽ là kẻ được lợi nhiều nhất.Chúng ta có thể lấy thí dụ là sản phẩm Game of Thrones Seven Kingdoms đang được phát triển dựa trên series phim cùng tên đang rất ăn khách trên toàn thế giới. Phê chuẩn những hình ảnh và trailer trước nhất, chúng ta có thể thấy dù rằng nó không có được chất lượng chi tiết thuộc hàng đỉnh như Final Fantasy XIV hay Guild Wars 2 nhưng so với 1 webgame thì nó thực sự rất ấn tượng.

Để 1 tựa game MMO chơi trên web đạt được thành công, nó sẽ cần vài thành phần chính. Trước hết phải kể tới khả năng tiếp cận, người chơi cần cảm thấy thoải mái và thật thuận tiện khi truy cập game, bên cạnh đó là sẽ không có những cơ chế gameplay quá phức tạp trong sản phẩm. Game thủ có thể tiếp cận trò chơi trên hồ hết mọi hệ thống là tốt nhất.Tiếp theo là yếu tố mỹ thuật. Không phải bất cứ trò chơi nào có hình ảnh đẹp với hiệu ứng đồ họa phức tạp đã là hay, tuy nhiên thị giác là điểm Đầu tiên mà nó gây ấn tượng với 1 người chơi, và 1 tựa game hay sẽ trở nên thật nhẵn nếu như còn sở hữu 1 nền đồ họa ấn tượng.

Chung cuộc, nó cần cố nguyên tố vui vẻ và kích thích người chơi tham gia. Trò chơi thành công sẽ mang trong mình những nội dung hay tính năng quyến rũ nào đó giúp cuộn người chơi và làm họ cảm thấy vui mỗi khi đăng nhập vào game.Tụ hợp được đủ các thành phần trên trong 1 webgame có thể còn xa vời bởi những giới hạn mà nó đang phải đối mặt giờ. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghiệp webgame có thể sẽ khởi sắc trong ngày mai và các giới hạn sẽ dần được phá bỏ không biết chừng?


Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hiện

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền