Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Trình nhạc nức tiếng Winamp sắp bị khai tử vĩnh viễn

Logo của Winamp. (Ảnh: winamp)

Bản mới nhất của Winamp vừa được tung ra hôm thứ 4 ngày 20/11 vừa qua sẽ là bản rốt cuộc ra mắt công chúng. Theo kế hoạch, phần mềm chạy nhạc huyền thoại 1 thời này sẽ “bốc hơi” khỏi mạng internet trong tháng tới.

Theo thông cáo chính thức trên trang web Winamp vào thứ 4, “Winamp.Com sẽ không cung cấp bất cứ dịch vụ nào sau ngày 20/12/2013. Thêm vào đó, sẽ không còn kho tải phần mềm Winamp Media Players trên website hãng.”

Winamp ra đời năm 1997 bởi lập trình viên Justin Frankel tại công ty tư Nullsoft, và chóng vánh lan rộng, trở thành một trong những trình nhạc phổ quát nhất trên Windows. AOL mua lại Nullsoft 2 năm trước, công ty hiện giờ hoạt động dưới vai trò một con ty con của AOL.

 Giao diện của Winamp. (Ảnh: winamp) 

Nullsoft là cha đẻ của nhiều phần mềm lừng danh khác trong quá trình hoạt động, nhưng Winamp vẫn là sản phẩm cột trụ của công ty, bản mới nhất của Winamp được nâng cấp để hợp với Android và OS X, cũng như chạy được trên Window 8.

Không may cho Nullsoft, sự tăng trưởng và đột phá mau chóng của các phần mềm chạy nhạc đình đám khác như Pandora, Spotify, và Apple Radio đã đè bẹp Winamp và cướp đi đa số khách hàng trong thập niên vừa qua. Chưa kể các nền móng OS mới được tung ra còn cài sẵn nhiều trình chơi nhạc mặc định cho người dùng.

Hiện người dùng chưa biết chắc họ có thể download Winamp từ trang web bên trung gian thứ 3 sau khi Winamp đóng cửa vào ngày 20/12 tới không. Nhưng việc này là khó xảy ra vì dù rằng không tính phí người dùng, Winamp vẫn là phần mềm được đăng ký bảo hộ bản quyền.

Nullsoft không đưa ra lý do giải thích việc đóng cửa website của Winamp, cũng như không phản hồi bất cứ bình luận nào của người dùng trên El Reg.

 Theo The Register 

 Từ khóa :  AOL, Spotify, phần mềm, website, nhạc phổ, người dùng, cha đẻ, chơi nhạc


Chữ ký số VNPT CA ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT CA Hà Nội, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền