Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Trải nghiệm McAfee AntiVirus Plus 2014

Tôi luôn đánh giá cao tính bảo mật McAfee AntiVirus (AV) Plus bên cạnh các phần mềm antivirus nổi tiếng khác như Symantec Norton AntiVirus và Kaspersky AntiVirus. Bài viết này ta hãy cũng trải nghiệm phiên bản McAfee AntiVirus (AV) Plus 2014 mới được phát hành gần đây của McAfee.

 Tổng quát 

Với giá 49.99USD và thường được niêm yết giảm còn 34.99USD trên trang web chính thức của McAfee cho 01 năm sử dụng, bạn sẽ được cung cấp phiên bản mới nhất của phẩm mềm là McAfee AntiVirus (AV) Plus 2014 với các tính năng bảo vệ máy tính cấp thiết cho người dùng cá nhân.

Thời gian quét của phiên bản 2014 được cải thiện đáng kể, bên cạnh đó McAfee AntiVirus (AV) Plus 2014 còn bổ sung thêm tính năng bảo vệ tường lửa 2 lớp mà ít có các sản phẩm antivirus nào có được. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng cung cấp thêm các tính năng bổ sung như xóa dữ liệu an toàn, tính năng quét an toàn và tính năng làm sạch phối hợp tối ưu hóa hệ thống.

Giao diện McAfee AntiVirus (AV) Plus 2014 cũng được thay đổi cho phù hợp với phong cách thiết kế bây giờ, theo người viết thì nó không ấn tượng lắm. Tuy nhiên, với giao diện này thì các thông tin hiển thị sẽ được giữ ở mức tối thiểu và người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn. Dãy màu xanh sẽ hiển thị tình trạng máy tính đang ở mức độ bảo vệ an toàn và màu đỏ sẽ là đang có hiểm nguy.

Cũng nói thêm là với giao diện này, người dùng sẽ hoàn toàn không cảm thấy “lệch pha” khi dùng trên Windows 8 và nó cũng tương trợ tốt hơn cho màn hình cảm ứng. Một điều khó chịu mà người viết không ứng ý là việc làm sao để tìm thấy mục quét ở giao diện này? Vấn đề này thì chắc McAfee AntiVirus (AV) Plus 2014 phải học ở Norton Antivirus 2014 rồi.

Để bắt đầu quét máy tính bằng McAfee AntiVirus Plus 2014, bạn nhấn vào McAfee AntiVirus PlusVirus and Spyware Protection và nhấn vào tùy chọn quét mà bạn cần.

Để xem các tùy chọn bảo vệ hiện tại, bạn nhấn vào Web and Email Protection để xem danh sách các tùy chọn bảo vệ mày McAfee AntiVirus Plus 2014 cung cấp cho bạn

 Các tính năng bổ sung 

Bất cứ các phần mềm antivirus nào cũng có bổ sung thêm các tính năng phụ, và ở McAfee AntiVirus Plus 2014 là McAfee Vulnerability Scanner, McAfee Quick Clean, và McAfee Shredder.

- McAfee Vulnerability Scanner sẽ giúp người dùng thẩm tra các lỗ hỏng bảo mật trong các áp dụng phổ thông như Internet Explorer chẳn hạn. Sau khi phát động, nó sẽ tiến hành quét và hiển thị thưa về các lỗ hỏng bảo mật và các khuyến nghị để khắc phục cho bạn.

- McAfee Quick Clean cho phép người dùng tiến hành xóa nhanh các tập tin dữ liệu không sử dụng, nhờ đó mà bạn sẽ phóng thích được một khoảng không gian trống cho ổ đĩa. Tôi đã dùng thử và nhận lại được 443MB không gian ổ đĩa, phần đông là do các tập tin tạm từ trình duyệt web.

- McAfee Shredder sẽ giúp người dùng xóa bỏ an toàn các dữ liệu mẫn cảm mà các ứng dụng khác chẳng thể bình phục được.

 Cài đặt và hiệu suất 

150MB là dung lượng mà McAfee AntiVirus Plus 2014 chiếm dụng trên ổ lưu trữ sau khi cài đặt, nhỏ hơn so với Norton AntiVirus 2014. Các bước cài đặt của McAfee AntiVirus Plus 2014 lại không đơn giản như Norton AntiVirus 2014. Có thể bạn sẽ phải qua thêm 2-3 lần nhấp chuột đấy.

Hiệu suất hoạt động và mức chiếm dụng RAM của McAfee AntiVirus Plus 2014 khá nhẹ nhàng, ít hơn 5% so với Norton AntiVirus 2014.

 Thời gian quét 

128GB là dung lượng tôi dùng để thử nghiệm thời kì quét của McAfee AntiVirus Plus 2014, mất 24 phút để hoàn thành và 28 phút khi dùng phiên bản McAfee AntiVirus Plus 2013. Có thể nhận thấy phiên bản mới này cho tốc độ quét nhanh hơn 15% so với phiên bản cũ.

Chế độ quét nhanh của McAfee AntiVirus Plus 2014 cũng được cải thiện đang kể, mất 3 phút để hoàn thành việc quét ổ đĩa hệ thống.

 Kết 

So với các phần mềm antivirus khác, có thể thấy McAfee có phần “lép vế” hơn, nhưng với những ai từng yêu thích các sản phẩm bảo mật của McAfee thì vẫn dễ dàng nhận thấy nhiều ưu điểm mà các sản phẩm bảo mật của hãng mang lại. Và ở đây là McAfee AntiVirus Plus 2014.

 Ưu điểm 

- Giao diện thân thiện

- Thời gian quét được cải thiện

- Tích hợp tường lửa 2 chiều

 Nhược điểm 

- Một đôi chọn lọc được bố trí ở vị trí khó xác định.


Giảm phí 10% khi gia hạn chữ ký số VNPT, CK-CA dùng Kê khai thuế qua mạng... Chỉ dẫn -Chữ ký số VNPT CA. Hướng dẫn cài đặt VNPT - CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền