Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Tăng chất lượng 3G, VNPT kiến nghị thí nghiệm băng tần 1800 MHz

  

Để nâng cao chất lượng vùng phủ sóng 3G, tần số quy hoạch cho dùng 3G hiện thời là tần số quá cao, thành thử Bộ TT&TT xem xét cho phép các doanh nghiệp sử dụng các băng tần thấp. Trước mắt quy hoạch cho băng tần 900 MHz mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, băng tần có thể cho doanh nghiệp dùng ngay được là băng tần 1800 MHz nhưng can hệ đến quy hoạch băng tần này. Nếu Bộ TT&TT đã có dự thảo và định hướng rồi thì cho phép VNPT thí nghiệm băng tần 1800 MHz cho 3G để xem chừng độ nâng cao chất lượng phủ sóng 3G có đáp ứng, Tổng Giám đốc Trần Mạnh Hùng cho biết.

Ông Trần Mạnh Hùng cho rằng hiện thời chúng ta đang sử dụng băng tần 2,4 GHz cho 3G thì việc nâng cao chất lượng khả thi nhưng liên tưởng giá thành. Giá thành lại đẩy lên lại tăng giá lên nữa. Việc nâng chất lượng giảm giá thành thì mới khó. VNPT sẽ có những chương trình để nâng cao chất lượng mạng 3G, đặc biệt vấn đề phủ sóng mạng 3G. Trong 1 - 2 tháng tới VNPT sẽ giao hội tăng công suất, mở rộng vùng phủ sóng trên tất cả màng lưới 3G.

Hệ trọng đến việc nâng giá cước 3G có vấn đề nâng cao chất lượng 3G, ông Trần Mạnh Hùng cho biết doanh nghiệp có trách nhiệm khi nâng cước phải bảo đảm chất lượng 3G, tuy nhiên, việc truyền thông thời kì qua chưa được mạnh mẽ và các chương trình mở rộng màng lưới của các nhà mạng cũng chưa được thông báo truyền thông kịp thời đến người tiêu dùng.

Đáp kiến nghị của VNPT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đề nghị Cục Tần số Vô tuyến điện tạo điều kiện cho VNPT thí điểm thí điểm băng tần để nâng cao chất lượng 3G. Trong thời kì vừa qua VNPT đã đầu tư rất lớn cho mạng lưới tới 27.779 tỷ đồng với 44.000 trạm BTS bảo đảm mạng chất lượng cao.

 HM 


Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền