Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Snapchat "chê" 3 tỷ USD của Facebook

Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Snapchat, Evan Spiegel. Ảnh: Internet

Snapchat "chê" 3 tỷ USD của Facebook

>> "Cơn ác mộng" của hàng triệu người dùng Snapchat

Nguồn tin của Thời báo Phố Wall cho biết Snapchat đang được nhiều nhà đầu tư và người mua tiềm năng vây quanh. "Gã đồ sộ" thương nghiệp điện tử Tencent của Trung Quốc cũng đã đề nghị đầu tư 200 triệu USD vào Snapchat cùng nhóm công ty khác. Tencent đang sở hữu nền tảng nhắn nhe miễn phí WeChat và có cổ phần trong KaKao, công ty phát triển vận dụng KakaoTalk nức danh của Hàn Quốc.

Theo nguồn tin, cho tới đầu năm sau, Evan Spiegel, giám đốc điều hành 23 tuổi của Snapchat chưa cân nhắc yêu cầu thôn tính hoặc đầu tư từ bất cứ nguồn nào. Anh coi số người dùng của Snapchat có thể lớn đủ để thương thảo thương vụ giá trị hơn.

Snapchat sở hữu tính năng độc đáo, tự hủy tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh sau một đôi giây. Dịch vụ không gặt hái doanh thu song đặc biệt được thanh thiếu niên và người trẻ tuổi chuộng. Trước đây, Facebook từng ra giá hơn 1 tỷ USD với Snapchat nhưng không thành. Vài tuần gần đây, đại diện của hãng lại liên lạc lần nữa để đàm đạo về yêu cầu mua đứt bằng tiền mặt khoảng 3 tỷ USD song vẫn không thành công. Số tiền này lớn hơn nhiều 1 tỷ USD Facebook bỏ ra để có được dịch vụ san sớt hình ảnh Instagram năm 2012.

Facebook quan tâm tới Snapchat do ngày một nhiều người dùng dùng dịch vụ qua smartphone mà nhắn tin là chức năng cốt lõi. Thị phần từ quảng cáo di động của hãng tăng đều nhưng tháng trước, Facebook thừa nhận đối tượng “teen” dùng Facebook hàng ngày đang ít đi.

Hồi tháng 6/2013, Snapchat được đầu tư 60 triệu USD. Ba tháng sau, công ty mới 2 năm tuổi cho biết mỗi ngày đã có 350 triệu tin nhắn được gửi qua vận dụng, tăng từ con số 200 triệu của tháng 6.

Du Lam

Theo WSJ


KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng sử dụng khi mua mới, gia hạnChữ ký số VNPT CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền