Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Smartphone: Màn hình càng lớn, lưu lượng càng tốn

 ( Công nghệ ) - Trên thị trường ngày một xuất hiện nhiều điện thoại thông minh với màn hình lớn hơn, điều đó đích thực hấp dẫn khi người dùng dùng chúng để xem phim, tìm đường hay chơi game, lướt web. 

Một thống kê tại Mỹ cho thấy những người sử dụng smartphone có màn hình 4.5-inch hoặc lớn hơn tiêu tốn dữ liệu mạng cao hơn 44% so với nhóm người sử dụng internet trên những chiếc điện thoại nhỏ nhắn. Cũng theo thống kê này, nhàng nhàng mỗi tháng một máy điện thoại màn hình lớn "nuốt trọn" 7.2 Gb lưu lượng, trong khi các smartphone nhỏ chỉ tiêu tốn hết 5Gb.

Màn hình lớn rất quyến rũ, làm cho bạn dễ dàng phao phí thời gian với các ứng dụng kết nối Internet như Facebook, Google Maps, Youtube, Viber,... Những người sở hữu các sản phẩm có màn hình lớn thẳng thớm sử dụng các vận dụng. Với những áp dụng đề nghị kích thước lớn hơn để hiệp, người ta lại chuyển sang dùng máy tính bảng.

Điện thoại thông minh với màn hình lớn đang trở thành phổ thông hơn.

Điện thoại sáng ý với màn hình lớn đang trở thành phổ thông hơn. Nếu cùng kỳ năm ngoái những sản phẩm này chỉ chiếm 11% thị trường điện thoại sáng ý thì hiện giờ nó đã lên tới con số 28%. Song song, tổng lưu lượng dùng dữ liệu mạng trên điện thoại sáng ý đã tăng 11%.

Ngay cả Apple cũng đã tăng kích thước màn hình trên sản phẩm iPhone 5. Và đang có hàng loạt tin đồn về việc các làm ty sẽ đua nhau ra mắt các mẫu smartphone với màn hình lớn và lớn hơn trong năm 2014.

Một nhóm nghiên cứu đã thống kê số liệu trên 4500 người sử dụng điện thoại sáng dạ. Nghiên cứu cũng đã xem xét về vấn đề hệ điều hành (Android và iOS) nhưng cũng không có quá nhiều dị biệt. Kết quả là màn hình lớn đồng nghĩa với sử dụng nhiều vận dụng, và uổng internet không dây cứ tăng lên từng giờ với những người không sử dụng gói dữ liệu giới hạn dung lượng.

Tại Việt Nam, việc hàng loạt nhà mạng nhất loạt tăng cước 3G vào ngày 16/10 mới rồi khiến khá nhiều người quyết định hủy gói cước 3G và chờ mong vào các thiết bị phát Wi-fi. Đây cũng là một giải pháp khá hữu dụng cho những người sử dụng smartphone màn hình lớn.

 H.N  (Theo CNN) 


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền nhà nước, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền