Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Sau siêu bão, kiêng kị người nhà bằng… Google

Thế nên sau bão, bên cạnh nhu cầu sinh tồn, rất nhiều người còn mong mỏi kiếm tìm người nhà, gia đình không may bị thất lạc.

Biết bao gia đình ly tán trong cơn phẫn nộ của bão Haiyan.

Philippines là nhà nước gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của siêu bão Haiyan. Rất nhiều người tử vong, mất tích, thất lạc. Vậy nên, nhu cầu cữ thân nhân rất lớn.

Thảm họa xảy ra ở Philippines cũng là nỗi âu lo của không ít người Việt Nam khi có thân nhân đang sống hoặc có mặt ở đây trong thời kì siêu bão hoành hành. Báo điện tử Vnexpress dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, hiện có khoảng 1.000 người Việt sống tản mạn ở các nơi thuộc Philippines.

Ngoài việc lùng thông báo về người nhà từ những cơ quan, tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ, mọi người còn có thể “nhờ cậy” một phương tiện miễn phí trên Internet: công cụ lùng người thân của Google (Google Person Finder).

Dụng cụ từng người thân của Google.

Google Person Finder cho phép mọi người gửi thông báo và quãng tình trạng của thân nhân, bạn bè bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Dụng cụ này cũng cho phép cơ quan báo chí, các cơ quan phi chính phủ và cá nhân chủ nghĩa đóng góp vào cơ sở dữ liệu.

Trong cơ sở dữ liệu của Google Person Finder hiện có 37700 hồ sơ. Vào thời điểm hiện tại, dụng cụ này cho phép bạn dùng một trong 4 ngôn ngữ là Anh, Việt, Philippines và Trung Quốc để lớp thông báo về người thân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Phê duyệt công cụ này, bạn có thể “cho cả thế giới biết bạn đang muốn tìm một ai đó sau thiên tai” và “các cá nhân chủ nghĩa, và tổ chức sẽ cung cấp thông báo giúp bạn”.

PV


Chữ ký số VNPT ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT TPHCM, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền