Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Samsung chịu phạt tiền tỷ do... dàn xếp các bình luận trên mạng

Sau khi bị cáo buộc tiến hành trả tiền để thuê người viết bình luận hăng hái về mình song song “dìm hàng” đối thủ, rút cuộc mức phạt dành cho Samsung vì động thái này cũng đã được ấn định ở mức 340.000 USD. Sự vụ chủ nghĩa kể trên bắt đầu được bàn đến hồi tháng 4 năm nay khi Ủy ban Thương mại Công bằng Đài Loan (FTC) thông tin việc họ đang mở một cuộc điều tra ngiêm túc vào cáo buộc nêu trên và kết quả điều tra cho thấy cáo buộc đó hoàn toàn có thật.

Theo đó, FTC cho hay, Samsung đã dùng “một số lượng lớn người viết thuê cùng với đó là viên chức của chính mình” để đưa ra những bình luận mạo trên các diễn đàn tại Đài Loan. Được biết, đây là chiến lược của Samsung thực hành duyệt y một số công ty cung cấp dịch vụ marketing và các bên có liên can đều phải chịu những khoản phạt không nhỏ.

Khi bắt đầu bước vào thời đoạn điều tra vào trung tuần tháng Tư, khoản tiền phạt mà Samsung phải chịu phạt được dự đoán lên tới 835.000 USD.

Khi thông tin về việc này được tiết lộ, HTC chính là cái tên chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ hành động không đẹp của phía Samsung. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán do FTC không nêu rõ các công ty bị ảnh hưởng. FTC khẳng định các bình luận mạo này luôn tụ họp tiến công vào “điểm lỗi của các sản phẩm đối thủ”.

Thành công của Samsung một phần không nhỏ đến từ các chiến lược sáng dạ và sự chịu chi của hãng trong khâu marketing.

Bên cạnh giả mạo bình luận, rất nhiều các hành động thiếu công bằng nữa liên hệ đến chiến lược này của Samsung cũng bị vạch trần trong đó có thể kể đến như “xóa bỏ các thông tin bị động về sản phẩm”, “đăng các bài đánh giá tích cực có phần thiên vị”...

Đầu năm nay, Samsung cũng phải chịu phạt gần 8.000 USD từ FTC do đưa ra một số đoạn quảng cáo sai lệch về dòng máy Samsung Galaxy Y Duos.

Được biết, các hành động kể trên giờ đây không còn là một điều gì đó quá lạ lẫm nữa và Samsung cũng không phải là cái tên duy nhất đang tận dụng chiến lược marketing này. Dẫu vậy, chỉ tính riêng trong năm nay, ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã bị buộc tội mắc vào hành vi không đẹp kể trên đến hai lần. Bình luận về sự việc, Samsung vẫn khẳng định rằng họ luôn trọng tôn chỉ giao tế sáng tỏ và thành thực với khách hàng của mình.


Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền