Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Đồng bộ dữ liệu trên iPad cũ sang iPad Air hoặc iPad mini Retina

Chuyển dữ liệu từ iPad cũ sang iPad mới với iCloudNếu đã sao lưu dữ liệu của iPad cũ lên iCloud thì việc chuyển tất thảy các dữ liệu của sang iPad Air hoặc iPad mini Retina là việc đơn giản và chỉ cần làm theo các bước sau:


Bước 1:Bật iPad mới lên, bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng, trượt ngón tay của bạn ở phía dưới tại mục Slide to set up để tiến hành cài đặt cho thiết bị.


Bước 2:Sang màn hình tiếp theo bạn tuyển lựa tiếng nói sử dụng. Sau đó chọn quốc gia hoặc khu vực bạn đang sinh sống


Bước 3: giờ chọn mạng Wi-Fi mà bạn muốn kết nối rồi nhập mật khẩu để kết nối vào mạng nếu có. Nếu không có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi, bạn có thể chọn sử dụng mạng di động nhưng thiết lập này chỉ hoạt động nếu bạn đã mua một chiếc iPad có kết nối dữ liệu di động. Tuy nhiên chỉ có một số mục trong bản sao lưu từ iCloud có thể được bình phục phê chuẩn mạng di động mà thôi, còn lại bạn sẽ phải thực hành việc khôi phục phê chuẩn kết nối Wi-Fi. Hoặc bạn có thể chọn để khôi phục lại từ bản sao lưu duyệt y iTunes nếu bạn có quyền truy cập.


Bước 4:Tiếp theo từ trên màn hình Location Services, bạn có thể kích hoạt dịch vụ định vị nếu muốn, tuy nhiên bạn cần phải đọc và hiểu rõ các mô tả về cách mà dịch vụ định vị sẽ làm trước khi quyết định kích hoạt hoặc không. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng các ứng dụng nhất quyết như Maps cần dịch vụ định vị để hoạt động đúng với chức năng của vận dụng.


Bước 5:Trên màn hình kế tiếp, bạn bấm chọn mục Restore from iCloud backup và nhập thông báo account Apple khi được yêu cầu.


Bước 6:Sau đó bấm vào liên kết Agree để đồng ý với các điều khoản và điều kiện (Terms and Conditions). Kế đến bạn sẽ được đề nghị xác minh lại rằng bạn đã đồng ý với các điều kiện trước đó bằng cách bấm nút Agree một lần nữa.


Bước 7:Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của iPad cũ lên iCloud thì trên iPad Air hoặc iPad mini Retina sẽ hiển thị chúng. Bạn bấm chọn tên bản sao lưu dữ liệu trên iCloud mà bạn muốn khôi phục lại để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu cho iPad mới.


Quá trình khôi phục dữ liệu nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào những dữ liệu trên thiết bị mà bạn có. Trong đó có một số dữ liệu như các áp dụng, hình ảnh và video sẽ chỉ phục hồi khi thiết bị kết nối trên mạng Wi-Fi để bạn không bị tăng phí sử dụng dữ liệu. Nếu bạn phải rời khỏi phạm vi kết nối Wi-Fi trước khi quá trình khôi phục hoàn tất, đừng lo lắng thiết bị sẽ tự động khôi phục những phần dữ liệu tiếp theo khi bạn kết nối vào mạng Wi-Fi ở lần kết tiếp.


Chuyển dữ liệu từ iPad cũ sang iPad mới duyệt iTunes


Trường hợp sao lưu dữ liệu trên iPad cũ ưng chuẩn iTunes, bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu của mình trên iPad mới một cách nhanh chóng. Thực tế không phải người dùng nào cũng tin cẩn vào dịch vụ lưu trữ đám mây, như vậy thì người dùng có thể dùng giải pháp sao lưu truyền thống là tạo bản sao lưu dữ liệu của iPad cũ trên máy tính duyệt y iTunes.


Như vậy quá trình khôi phục dữ liệu trên iPad mới của bạn sẽ được thực hành nhanh chóng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng máy tính của bạn đang cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes trước khi đấu, đặc biệt là nếu iPad cũ của bạn không chạy iOS 7.


Na ná như cách khôi phục dữ liệu chuẩn y iCloud ở trên, bạn thực hiện các bước từ bước 1 đến bước 4. Sang bước 5 thay vì chọn Restore from iCloud backup, bạn chọn Restore from iTunes backup.


Nếu bạn chưa kết nối iPad mới của mình vào máy tính cài đặt sẵn iTunes với bản sao lưu dữ liệu của iPad cũ, trên iPad mới bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu kết nối. Thực hành theo các chỉ dẫn trong iTunes để chọn bản sao lưu dữ liệu gần đây nhất để khôi phục cho iPad mới.


Tùy thuộc vào việc bạn có bao lăm dữ liệu cần khôi phục, đặc biệt là các ứng dụng quá trình bình phục có thể mất một thời kì nhất mực. Chỉ cần vững chắc rằng bạn không rút phích cắm iPad khỏi máy tính cho đến khi iTunes thông báo quá trình khôi phục dữ liệu đã hoàn thành.


Lưu ý: Ảnh chụp màn hình trên đây là từ quá trình cài đặt cho iPhone nhưng quá trình iPad là hoàn toàn hao hao.


Hoàng Thanh


Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền