Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Những cái “chưa được” ở Google

Người giỏi nhất làm mướn việc tẻ nhạt nhất

Điều tối.< sáng dạ nhất khi làm việc tại Google là bằng cấp và trình độ chuyên môn của họ dư sức để làm những công việc được giao. Sức mạnh thương hiệu, chế độ lương thưởng và một môi trường làm việc tích cực đã thu hút nhiều nhân tài đến với Google. Vì thế, hãng công nghệ này sở hữu trong tay một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn rất cao. Kết quả là họ chọn ra những ứng viên rất thông minh để làm những công việc tẻ nhạt nhất.

Nhiều kỹ sư rất ngạo mạn

Một số kỹ sư Google khá tự kiêu. Họ nghĩ rằng mình giỏi hơn người khác nên rất khó để bàn luận bất kỳ vấn đề gì. Mỗi người đều là “lãnh chúa’” trong bờ cõi của mình nên họ không quan hoài đến quan điểm của người khác trừ phi người đó là nhân vật quan yếu.

Google lớn đến nỗi viên chức khó có thể gây sức ảnh hưởng nào

“Điều khiến tôi quyết định nghỉ việc là vì nhận thấy ảnh hưởng mà tôi có thể tác động lên Công ty rất nhỏ. Google là một cỗ máy in tiền đáng kinh ngạc. Nhưng trừ phi bạn là kỹ sư đặc biệt có thiên tài có thể tạo ra một cái gì đó rất mới, nếu không bạn sẽ mãi chỉ là một nhân viên mờ nhạt, chỉ như một thứ dầu để bôi trơn cho cỗ máy đó”, một nhân viên từng làm việc tại Google nhận xét.

Dàn quản lý cấp trung cũng tầm thường thôi

Dàn quản lý cấp trung tại Google không biết làm thế nào để khơi nguồn cảm hứng cho nhân viên của mình. Họ quá dựa dẫm vào tiếng tăm và tiếng tăm của Google để làm điều đó cho họ.

Google có thể hiểu về kỹ thuật, nhưng không hiểu về thiết kế

Điều đó dẫn đến nhiều sản phẩm thành công nửa vời hoặc không phát triển được như Wave, Google Video, Buzz, Dodgeball, Orkut, Knol và Friend Connect.

Không có không gian riêng

3-4 nhân viên chen nhau trong một ô ngăn hoặc nhiều nhà quản lý phải ngồi chung trong một phòng là chuyện thường ngày ở Google. Khi quờ quạng không gian xung quanh phục vụ cho việc chơi, xem tivi đều là không gian mở thì đôi khi muốn tìm một chỗ tĩnh để nghĩ suy là rất khó.

Quờ phải bằng văn bản

Nếu bạn có thời cơ làm việc cho Google, hãy thương lượng cho thật kỹ và bảo đảm mọi thứ phải viết ra giấy, có văn bản hẳn hoi. Bởi lẽ, Google hay đưa ra các lời hứa, cam kết mơ hồ và nghe đâu ít khi nào thực hiện chúng.

Văn hóa “trẻ con”

Nó giống như là xứ sở thần tiên, mọi người chẳng bao giờ trưởng thành vậy. Họ uống suốt ngày, nói không ngừng, chơi game và hầu như chẳng làm gì.

Rẻ khinh các nhân viên làm việc tạm bợ

Những nhân viên làm chính thức cho Google hay xem thường những người làm thuê việc trợ thời, cho rằng những người đó là thua kém họ.

 (Theo Entrepreneur) 


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương nghiệp điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền