Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Người dùng ngày càng tốn thời gian hơn trên di động

Số liệu mới được ban bố của hãng nghiên cứu ComScore cho thấy, các thiết bị di động đang làm đổi thay các con người tiếp cận và sử dụng các nội dung online.

Người dùng đang sử dụng nhiều thời gian hơn trên di động.

Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn để xem ảnh, tra bản đồ, chơi game, dạo thông báo thời tiết, lướt web, mạng tầng lớp,… trên các thiết bị di động hơn là một chiếc máy tính để bàn hay laptop.

Theo số liệu của ComScore, 92% thời gian xem ảnh, 86% thời gian rà soát bản đồ, 78% chơi game, 69% thời gian rà soát thông báo thời tiết của người dùng được sử dụng trên các thiết bị di động.

Bên cạnh đó, có tới 65% thời gian lang thang trên mạng tầng lớp của người dùng hiện này là từ các thiết bị di động chứ không phải là từ máy tính.

Máy tính để bàn vẫn chiếm ưu thế ở một vài hạng mục như mua bán online, thông báo tài chính, chứng khoán, thông báo tiêu khiển hoặc thông báo về sức khỏe.

Theo đó, 65% thời kì gieo rắc thông báo sức khỏe, 62% thời kì đọc tin tưởng, 60% thời gian đọc thông tin giải trí và 61% thời gian buông thông tin tài chính chứng khoán của người dùng là từ máy tính bàn.

Bảng phân chia thời gian sử dụng trên mobile và máy tính bàn.

Lĩnh vực “giao tranh” quyết liệt giữa thiết bị di động và máy tính bàn chính là việc mua hàng online. Ngày nay, 54% thời kì mua bán online được dùng từ máy tính bàn, thời gian mà người dùng mua bán online trên di động chỉ chiếm 46%.

Hiện tại, các vận dụng mua bán online trên thiết bị di động vẫn chưa hoàn thiện và thực sự phổ biến và những con số này là hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên, trong một tương lai không xa, tỉ lệ này có thể sẽ bị đảo ngược.

Từ lâu, người ta đã nhắc tới khái niệm “hậu PC”, “thời đại của di động”, và có vẻ như các thiết bị di động đang “giết chết” PC nhanh hơn nhiều so với dự đoán.

 Lê Văn  (Theo Mashable )


KHUYẾN MÃI chiết khấu đến 25% trực tiếp vào giá trị sản phẩm + THÊM 6-12 tháng dùng khi mua mới, gia hạnchữ ký số VNPT CA

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền