Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Ngân lượng không phát hành game online

Năm 2012 thị trường Game Online tại Việt Nam bị chững lại do việc ngừng cấp phép Game mới, thì đến tháng 7/2013 nghị định 72/2013/NĐ-CPđã mở ra cho các nhà phát hành Game Việt một dịp lớn khi việc cấp phép cho Game Online sẽ tiếp kiến được thực hành. Đây chắc chắn sẽ là cú huých mạnh mẽ cho thị trường Game Việt từ năm 2014.
Minh chứng cho dịp này, ngoài các nhà Phát hành game lão làng như: VNG, VTC, FPT… có thể thấy ngay nhiều gương mặt mới trong thời kì qua như: VGG phát hành Game 3D MMORPG đình đám Tiếu Ngạo Giang Hồ , Vật Giá và Bảo Kim cộng tác với COG (Trung Quốc) phát hành Choromo Tales , VNPay phát hành Huyền Thoại Anh Hùng và Yên Triệu gió mây .
Đặc biệt có một xu thế rất đáng chú ý là nhiều nhà phát hành Game từng xuất thân là các cổng thanh toán như Vật Giá (với Bảo Kim), VCCorp (với Sohagame và Sohapay), VNPay, FPT Online, VTC… Hay theo tin đồn mới nhất trong giới làm Game thì rất có thể NgânLượng , một trong những Ví điện tử và Cổng thanh toán uy tín nhất giờ, cũng có thể chuẩn bị nhảy vào lĩnh vực này.
Trước thông báo này Game Thủ.Net đã có buổi bàn luận trực tiếp với ông Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch HĐQT Ngân Lượng để tìm hiểu thông báo chi tiết.
- Ông đã được biết những tin đồn gần đây về việc Ngân Lượng sẽ phát hành Game Online?
- Nhờ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực tính sổ cho Thương Mại Điện Tử và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trung gian thanh toán, thành thử Ngân Lượng cũng được nhiều nhà phát hành Game và Nội dung số ưa dùng. Trước làn sóng vừa qua khi các doanh nghiệp làm tính sổ đang đổ xô sang phát hành Game (như Vật Giá – Bảo Kim, VNPay, VCCorp), ngược lại các nhà phát hành Game lớn cũng cung ứng dịch vụ tính sổ cho các Game khác (như VTC, FPT Online…) nên tôi cũng không quá kinh ngạc trước những tin đồn rằng Ngân Lượng sẽ sớm dự vào thị trường phát hành Game Online.
- Vậy xin ông cho biết ý định đích thực của Ngân Lượng trước tin đồn này?
- Tôi xin khẳng định nguyên tắc sớm muộn như một của Ngân Lượng là: không bao giờ đi cạnh tranh với các khách hàng và đối tác của mình bằng việc "vừa đá bóng, vừa thổi còi" theo đó vừa cung cấp dịch vụ thanh toán cho các Publisher lại vừa phát hành Game cạnh tranh với chính các Publisher đó. Ý kiến kinh dinh của chúng tôi cho rằng: Đó là sự không công bằng và không thể tạo ra niềm tin chiến lược lâu dài với

Dịch vụ chứng nhậnChữ ký số VNPT-CA Công ty chuyên thiết kế website thương nghiệp điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia, quốc tế

các đối tác và khách hàng, là hành động tự bắn vào chân mình.
Vậy nên tôi xin chính thức phủ nhận mọi tin đồn can dự đến việc Ngân Lượng sẽ tham dự phát hành Game Online tại thị trường Việt Nam. Cũng giống như Ngân Lượng đã và sẽ không bao giờ mở Shop Online bán hàng để cạnh tranh với hàng chục ngàn website thương nghiệp Điện Tử đang tin tức bằng lòng tính sổ qua Ngân Lượng, chúng tôi cũng sẽ không bao giờ trực tiếp phát hành Game Online để cạnh tranh với các nhà phát hành vốn là đối tác và khách hàng của mình.
Có thể hơi khác với con đường mà các đơn vị khác đang đi, chúng tôi luôn phấn đấu nạm để tụ hội vào xây dựng "niềm tin chiến lược" lâu dài với toàn thị trường chỉ trong lĩnh vực thanh toán mà thôi.

Ngân Lượng sẽ không dự phát hành Game Online mà chỉ cung ứng các dịch vụ hạ tầng.
- Như vậy thì ngoài thị trường TMĐT, cụ thể Ngân Lượng sẽ làm gì trong thị trường Game Online?
- Cũng giống như trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử mà Ngân Lượng và đơn vị chủ quản là PeaceSoft-Group dẫn đầu từ năm 2005 đến nay, chúng tôi luôn đi theo một "lối mòn" là: chỉ cung ứng các dịch vụ hạ tầng và môi trường thuận lợi để kết nối người mua với người bán, Game thủ với nhà phát hành nhằm giúp cho người bán hàng (Merchant) và nhà phát hành (Publisher) bán hàng tốt hơn nhằm nâng cao doanh số, từ đó mang lại ích lợi cho cả hai bên.
Thí dụ như ChợĐiệnTử.Vn là Cổng bán hàng trực tuyến cho phép ai cũng có thể mang hàng hóa đến bày bán để tăng trưởng doanh thu, hay AdNet.Vn là Mạng quảng cáo trực tuyến cho phép ai cũng có thể bắn lăng xê lên hàng nghìn website liên kết chỉ từ 1.000 VNĐ. Chúng tôi mong muốn lặp lại thành công của mô hình đó trong lĩnh vực Game và Nội dung số nhưng sẽ không bao giờ trực tiếp bán hàng để cạnh tranh với các đối tác của chính mình.
- Xin cảm ơn ông.
Minh Huyền

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền