Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Myanmar: Internet từ “xa xỉ” thành phổ thông

Eric Schmidt đã có buổi trò chuyện tại khu công nghệ ICT (Yangon) trong chuyến thăm Myanmar hồi tháng 3 vừa qua. Mới đây, chủ tịch của Goolge – ông Eric Schmidt đã có những đánh giá cao về núm và thành tựu của Bộ Bưu chính và Truyền thông Myanmar trong công cuộc phát triển màng lưới viễn thông tại nhà nước thuộc Đông Nam Á này. Tại sơn hà có hơn 60 triệu dân mà có tới 96% dân số không sở hữu điện thoại di động (thống kê của hãng tin AFP hồi tháng 6 vừa qua). Giá cả đăng ký SIM card quá đắt đỏ, nên hồ hết người dân đều thuê là cốt tử.
Theo nhận định của Eric Schmidt, Myanmar là một trong những thị trường công nghệ chưa được khai thác mảng Internet và di động lớn nhất thế giới. Kể từ chuyến thăm Myanmar hồi tháng 3 mới rồi, Schmidt đánh giá nước chủ nhà của SEA Games 27 đã thay đổi từng ngày. “Người dân Myanmar giờ đây đã mua và đăng ký riêng

Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Điện thoại di động cho bản thân ngày một nhiều. Thật đáng ngạc nhiên!” – dẫn lời vị chủ toạ Google.
Eric Schmidt cho rằng, Myanmar đang tiến bộ từng ngày Hồi năm 2004, tại Myanmar chỉ dùng email của các tên tuổi lớn như Hotmail, AOL và Yahoo, mà thiếu vắng đi Gmail. Nhưng khi bắt đầu được mở cửa hồi tháng 4 cùng năm thì cho đến hiện giờ, hầu như đâu đâu cũng thấy người dùng Gmail. Chủ toạ của Google còn nêu tỉ dụ, gần như tất tật các lãnh đạo của Myanmar đều có tài khoản Gmail. Myanmar đang tạo ra nhiều dịp cho các nhà đầu tư công nghệ, và việc phát triển một nền móng hạ tầng viễn thông vững, với khả năng truy cập Internet nhanh, sẽ là một “đòn bẩy” mạnh mẽ cho nền kinh tế của Myanmar.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền