Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Mediatek muốn đem công nghệ cao giá rẻ đến Việt Nam

Những chiếc smartphone với cấu hình mạnh của các thương hiệu điện thoại Mobiistar, Q-mobile, Lenovo ... Đang xuất hiện tràn đầy thị trường, vấn sự quan hoài của đông đảo người dùng nhờ giá thành khá rẻ. Theo tiết lộ của đại diện Mobiistar, sở dĩ các sản phẩm của họ có được công nghệ như các sản phẩm cao cấp của thương hiệu nức tiếng toàn cầu nhưng giá lại rất rẻ là nhờ sự cộng tác sinh sản với MediaTek.

 MediaTek là ai? 

MediaTek là một công ty Đài Loan thành lập năm 1997, ban sơ tham dự sinh sản chip xử lý dành cho đầu đĩa DVD, TV và điện thoại phổ biến. Hãng này đã có thị phần rất lớn trong thị trường điện thoại phổ quát khi bán được 550 triệu bộ vi xử lý vào năm 2011 và 400 triệu bộ vào năm 2012. Mặc dầu vậy MediaTek dự vào thị trường smartphone khá muộn, tới năm 2011 họ mới giới thiệu bộ vi xử lý tích hợp (SoC - system on chip) trước hết dành cho smartphone.

Tuy nhiên, chỉ một năm rưỡi sau đó, MediaTek đã chiếm 50% thị trường bộ vi xử lý tích hợp cho smartphone ở thị trường Trung Quốc. Hãng đã bán được 10 triệu bộ vi xử lý tích hợp cho smartphone vào năm 2011 và 110 triệu bộ vào năm 2012, chiếm hơn nửa lượng smartphone bán ra ở Trung Quốc và vượt cả Qualcomm chỉ với 82 triệu bộ vi xử lý.

Theo ông Arthur Wang - Giám đốc cao cấp, trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị các thị trường mới nổi của MediaTek thì “Trong năm 2012, MediaTek duy trì được vị trí nhà cung cấp chipset trên điện thoại di động số 1 thế giới. Nếu xét khối lượng hàng hóa thì MediaTek được xếp vị trí số 1 cho feature phone và thứ 3 cho smartphone. Chúng tôi hy vọng sẽ giữ vững vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng vào năm 2013, và dự đoán một sự cải tiến đẳng cấp ở hạng mục điện thoại thông minh”.

Hiện giờ, MediaTek là nhà cung cấp trước hết có chip 8 nhân thật sự trên thiết bị di động. Không giống như các giải pháp 8 lõi trên thị trường chỉ có thể kích hoạt một nửa số nhân CPU cùng lúc, chip lõi 8 thật sự của MediaTek cho phép cả 8 nhân cùng hoạt động đồng thời, đem đến sự kết hợp chung cuộc cho hiệu suất và hiệu năng. Việc MediaTek chọn diễn đàn công nghệ “Chạm thay đổi - Chạm tương lai” của Mobiistar để giới thiệu chip 8 nhân cho thấy doanh nghiệp này đánh giá cao thị trường Việt Nam như thế nào.

 Phát triển bằng “chìa khóa trao tay” 

Bí quyết thành công của MediaTek và cũng là lý do của sự phát triển mạnh của smartphone giá rẻ đến từ giải pháp được gọi là "chìa khóa trao tay". Ông Huỳnh Tuấn Anh - Giám đốc Sản phẩm Mobiistar kể: “Không chỉ đơn giản cung cấp bộ vi xử lý tích hợp, MediaTek còn cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại các thiết kế mẫu để tham chiếu, các phần mềm cơ bản trên smartphone và thậm chí cử cả viên chức tư vấn trực tiếp cho các nhà sản xuất điện thoại trong quá trình sinh sản".

Còn ông Arthur Wang cho biết thêm: “hiện, “trái tim” của máy như baseband, chip sóng, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và những con chip khác đều của chúng tôi. Hệ điều hành Android cơ bản cũng được chúng tôi tùy biến phù hợp.”

Không chỉ Mobiistar, MediaTek cũng đang hợp tác với hồ hết các thương hiệu Việt hàng đầu khác qua tiết lậu của đại diện hãng: “Top 4 thương hiệu lớn của Việt Nam đang làm việc với chúng tôi”. Lí do nhiều đối tác Việt Nam chọn lựa MediaTek theo nhận xét từ các chuyên gia là vì những ưu điểm của hệ thống giải pháp được gọi là Giải pháp Toàn diện và Giải pháp Chìa khóa trao tay. Ý tưởng của Giải pháp Toàn diện là sự cam kết cung cấp những giải pháp cấp bậc hệ thống toàn diện nhất đến khách hàng. Trái ngược với các đối thủ cạnh tranh, chỉ có thể cung cấp những nền móng không đầy đủ hoặc chưa tối ưu hóa, MediaTek tăng cường và cải thiện các giải pháp từ ý kiến “tối ưu hóa hệ thống”, điều mà được thực hiện bởi các góc cạnh khác nhau của sự tích hợp phần cứng và phần mềm. ( Mai Anh )

 thông báo DỊCH VỤ 


Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền