Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Mẹ cầm gạch đập tan quán game vì con chơi game qua đêm

Chiều 4/11, Zhao, cậu con trai 14 tuổi về nhà và xin ba má một ít tiền, sau đó rời nhà mà không mỏng. 10 giờ đêm, vẫn chưa thấy con trở về, cả hai vợ chồng đứng ở nể yên và quyết định lao ra đường tìm con. Kiếm hết các quán cafe internet trong khu phố gần đó nhưng tuyệt vọng, cậu con trai vẫn bặt vô âm tín.
Trưa hôm sau, cậu nhóc bất thần trở về nhà, không nói không rằng cũng chẳng ăn uống, lao lên phòng nằm ngủ ngay lập tức. Sau một hồi buông của bố mẹ, cậu con sau khi tỉnh dậy cũng đã dấn mình chơi game suốt từ bữa qua tới giờ.
Tức giận, bà mẹ liền gọi điện cho các văn phòng quản lý kinh doanh lẫn cơ quan văn hóa trong khu vực báo cáo về việc quán game cho con trẻ chưa đến tuổi thành niên chơi qua đêm. Tuy nhiên, mọi nơi đều giải đáp rằng đã quá giờ làm việc nên không có người để xử lý.


Mẹ của Zhao đã cầm gạch lao vào đập vỡ hơn chục màn hình máy tính của quán game.
Ca cẩm vô dụng, hai vợ chồng trực tiếp bắt con trai dẫn mình tới quán game lạ. Sau khi mở cửa, bà Chiêu phát hiện trong quán internet đông người có hơn 10 đứa trẻ nhỏ cỡ tuổi con bà đang truy cập Internet, trong đó có cả một đứa chưa đến 10 tuổi. Quá giận dữ, mẹ của Zhao nhặt một viên gạch từ cầu thang cạnh đó, lao vào đập vỡ hơn chục màn hình LCD, hai máy tính và nhiều vật dụng khác.
Khi cảnh sát đến hiện trường, chủ quán và gia đình nọ vẫn tranh biện khá găng tay. Sau khi thương thảo, chủ quán game đòi bồi hoàn ít ra hơn 60 triệu đồng. Tuy nhiên vợ chồng này không ưng.
"Đó là một tí bốc đồng, nhưng quán game này đã đầu độc trẻ vị thành niên, đó là việc vi phạm pháo luật trước, tôi chỉ muốn trừng phạt họ", người đàn bà khẳng định.
Quán cafe kể trên không có biển tên, không có bảng hiệu "cấm trẻ vị thành niên", lại ở trong khu vực cách không quá 500 mét so với một trường tiểu học gần đó. Theo Luật Bảo vệ Người chưa thành niên của Trung Quốc, đây là một hành vi kinh doanh phi pháp. Trên

Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Thực tế, quán game này cũng không có đăng ký kinh dinh dù thậm chí nó chỉ cách sở cảnh sát thị thành Trịnh Châu, Trung Quốc gần đó không quá 100 mét.


Khi gặp các trường hợp vi phạm pháp luật, công dân nên báo cáo với cơ quan chức năng thay vì tự ý ra tay hành xử.
Theo luật sư La Chí Tường, việc giận dữ đập quán và vấn đề quán game kinh doanh không phép hoàn toàn biệt lập. Dù phi pháp, công dân chỉ có quyền thưa với cơ quan chức năng chứ không được tự ý hành xử. Việc đập phá trang thiết bị của quán là hành vi phá hoại tài sản công dân.
Trước đó không lâu, một người đàn ông ở Liêu Dương cũng đã ra tay đốt quán game khi đứa con mải chơi qua đêm không về nhà.
Đình Vũ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền