Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Lên lịch quét tự động cho Windows Defender trong Windows 8.1

Trong cách phiên bản trước của Microsoft Security Essentials đã bao gồm tùy chọn lịch trình để chạy theo một thời kì cụ thể. Tuy nhiên, trong Windows 8 và 8.1 nó sẽ không có tùy chọn trong các thiết lập của Windows Defender.


Trước nhất bạn mở Windows Task Scheduler bằng cách dùng tổ hợp phím tắt Windows + W sau đó gõ mức scheduler tasks vào trong ô cữ hiện ra.


Task Scheduler sẽ mở trên màn hình Desktop của bạn, từ khung bên trái hãy chọn Task Scheduler Library>Microsoft>Windows>Windows Defender. Tại phần khung chính giữa phía trên, bạn đấu nhấn chuột phải vào Windows Defender Scheduler Scans và chọn Properties.


Trong cửa sổ tiếp theo, chọn thẻ Triggers rồi nhấn nút New. Tại đây chính là nơi bạn sẽ lên lịch quét cho Defender, hiện giờ hãy tuyển lựa giữa daily (hàng ngày), weekly (hàng tuần), monthly (hàng tháng) hoặc one time (một lần duy nhất), sau đó định thời gian cụ thể, số ngày, thứ, tháng tương ứng với một trong những lựa trọn trên. Ngoài ra còn có một số thiết lập nâng cao, bạn có thể tinh chỉnh nếu muốn.


Sau khi đã thực hành lịch trình thì nhấn OK hai lần để hoàn tất, Windows Defender sẽ tự động quét hệ thống theo đúng lịch một cách liền tù tù.


Defender được tích hợp vào trong Windows 8 là một tín hiệu tốt cho người dùng. Tuy thế, đã có bẩm yêu cầu rằng nó không phải là một công cụ thật sự hiệu quả với việc ngăn chặn các phầm mềm độc hại. Chúng ta vẫn dùng nó như một phương tiện mặc định trong Windows, và nếu bạn muốn an tâm hơn thì có thể bổ sung thêm chương trình bảo mật như MalwareBytes hoặc chọn một phầm mềm diệt virus cao cấp hơn.


Hoàng Hải


Dịch vụChữ ký số VNPT-CAlà dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hiện

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền