Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Kinh ngạc hình ảnh 'Quân Âm' ngồi thiền ngoài không gian

Hình ảnh ở trọng tâm tinh vân Đại Bàng (Eagle Nebula), các cột trụ sáng tạo (Pillars of Creation) khiến nhiều người liên tưởng đến Phật bà Quan Âm đang ngồi phong độ thiền định.

Cách 7000 năm ánh sáng, tinh vân Đại Bàng bao trùm một màu đỏ huyền bí tạo ra từ những đám mây khí khổng lồ, nơi đang hình thành nhiều ngôi sao trẻ.

Sao thủy chỉ như một chấm nhỏ so với kích tấc quá khủng của ác vàng.

Siêu tân tinh là những tàn tích còn sót lại của vụ nổ sao. Năm 1987 vụ nổ của ngôi sao 1987a cách chúng ta 170.000 năm ánh sáng tạo ra đám mây đối xứng nhóng nhánh đầy bụi và mảnh vỡ phân tử bắn vào không gian.

Một vụ nổ tuyệt đẹp nữa của tinh vân Eskimo trong chòm sao Song tử cách Trái Đất 5000 năm ánh sáng có hình trạng khuôn mặt mập mạp bên trong y phục parka của người Eskimo.

Tinh vân Catseye (Mắt mèo) cách 3000 năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Draco có cấu trúc nút thắt, các tia vật chất phụt ra bên ngoài theo các đường cung tạo thành con mắt mèo đồ sộ.

Kính thiên văn Hubbles đã chụp được một bộ sưu tập rất nhiều thiên hà và tinh vân trên bầu trời mà trước đây chúng ta cứ nghĩ đó chỉ là một ngôi sao.

Ngôi sao cách 600 năm ánh sáng đang hút vật chất từ hành tinh WASP-12b vốn là quả cầu khí lớn hơn sao Mộc 40%. Do khoảng cách quá gần sao mẹ nên nó đang bị bóp méo và hút cạn vật chất.

Cận cảnh vành đai sao Thổ bao gồm những mảnh băng và bụi vũ trụ. Vành đai này cũng là một kỳ quan đẹp nhất của hệ ác vàng.

Vụ va chạm thiên hà NGC 2207 và IC 2163 cách chúng ta 80 triệu năm ánh sáng thuộc chòm Đại khuyển, đã tạo ra cảnh tượng độc nhất vô nhị của một thiên hà xoắn ốc kép vĩ đại. Chúng đang trong quá trình thống nhất thành một.

Siêu tân tinh Tycho là phần khí bị phụt ra ở tốc độ lớn sao khi ngôi sao trọng điểm bị vỡ vụn thành sao lùn trắng. Những dòng vật chất thế này có thể bị hút lại và liên tiếp nổ cho tới khi không còn đủ vật chất để phát nổ nữa.


Dịch vụ chứng nhậnChữ ký số VNPT-CA Công ty chuyên thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền nhà nước, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền