Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Kiểm tra các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình: 13 đơn vị bị thu hồi giấy chứng nhận hợp quy

Nhiều đơn vị vi phạm các tiêu chuẩn đã ban bố của Bộ GTVT khiến chất lượng TBGSHT không bảo đảm. Ảnh:Giang Huy

Theo Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ: Qua thẩm tra 50/52 đơn vị sản xuất TBGSHT đã được cấp GCNHQ, đã phát hiện nhiều vi phạm.

Cụ thể, nhiều đơn vị quy mô nhỏ, không có đủ nhân lực, trang thiết bị, máy móc, mặt bằng hạp để phục vụ việc sinh sản, lắp ráp TBGSHT và duy trì cung cấp dịch vụ cho các đơn vị kinh dinh chuyển vận. Có sự ăn gian trong việc khai báo nguồn gốc của thiết bị; không sản xuất, gia công thiết bị, linh kiện; thiếu phần cứng (bộ phận) so với thiết bị mẫu được cấp GCNHQ.

Thiết bị lắp trên các xe ôtô dùng tín hiệu đo tốc độ bằng GPS không thích hợp với phương pháp đo tốc độ theo xung chuẩn được Bộ GTVT chứng thực. Phần mềm quản lý thiết bị chưa tổng hợp, lưu trữ được dữ liệu theo quy định; ghi dữ liệu vận tốc tức khắc, tính lỗi vi phạm về tốc độ không đúng quy chuẩn...

Trước thực trạng quá nhiều đơn vị vi phạm các tiêu chuẩn đã công bố của Bộ GTVT khiến chất lượng TBGSHT không bảo đảm, đoàn thanh tra đã thu hồi GCNHQ của 13 đơn vị. Đối với Cty CP giải pháp dịch vụ số (DSS) còn một số sai sót, đoàn đề nghị Bộ GTVT cho khắc phục trong thời gian 2 tháng (trước 1.12.2013).

Với Cty CP đầu tư thương nghiệp ôtô quốc tế và Cty CP truyền thông OXY do đơn vị mới được cấp giấy hợp quy cuối năm 2012 nên chưa tổ chức sản xuất và chưa có sản phẩm hợp quy cung cấp cho thị trường. Đoàn đã làm việc và đề nghị đơn vị cam kết nếu có sản phẩm trên thị trường đoàn sẽ yêu cầu thu hồi giấy phép hợp quy và khi sản xuất và có sản phẩm cung cấp ra thị trường phải thông tin cho Bộ GTVT.

Đặc biệt, đoàn cũng soát 3 đơn vị thể nghiệm, đo lường TBGSHT là Viện Đo lường Việt Nam, trọng tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Bộ KHCN) và trọng tâm Đo lường (Bộ Quốc phòng).

Kết quả, Thanh tra bộ đã kiến nghị chấm dứt việc chỉ định tổ chức đo, thử nghiệm TBGSHT của xe ôtô để ban bố hợp quy theo QCVN 31:2011/BGTVT đối với trọng điểm Đo lường (Bộ Quốc phòng), do Trung tâm Đo lường có nhiều tồn tại, vi phạm trong hoạt động đo lường, thí nghiệm TBGSHT của xe ôtô.


Dịch vụ chứng nhậnChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương nghiệp điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền nhà nước, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền