Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Kết thúc cuộc thi Asha Competition Vietnam

Vận dụng thắng lợi tại hạng mục game, 3D Moto, là một trò chơi tuy đơn giản song vẫn mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái sau khi chơi. Nhiệm vụ chính của người chơi là điều khiển chiếc xe môtô của mình tránh các chướng ngại vật trên đường và đi được càng xa càng tốt, kèm theo đó là các nhiệm vụ lẻ dành cho người chơi tự khám phá. Trò chơi dùng kỹ thuật đồ họa 3D và cảm biến chuyển động, các điểm độc đáo này đã góp phần rất lớn cho thành công của sản phẩm.

Game 3D Moto với cách điều khiển đơn giản nhưng sở hữu lối chơi phong phú, ứng dụng hỗ trợ hầu hết điện thoại dùng hệ điều hành Asha trên thị trường.

Còn English Funny Stories, quán quân tại hạng mục ứng dụng, đem lại cho người chơi những tràng cười thoải mái. Vận dụng là tuyển tập các câu chuyện hí hước, dí dỏm được hỗ trợ cả hai tiếng nói tiếng Việt và tiếng Anh, giúp người dùng trau dồi ngoại ngữ đồng thời có được những chốc lát xả stress hiệu quả.

English Funny Stories, vận dụng cho phép người dùng vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa giải trí ở bất kỳ nơi nào.

Bình thường để phát triển một áp dụng di động cần một đội ngũ developer chuyên nghiệp hoặc một công ty tầm cỡ. Tuy nhiên những ứng dụng đoạt giải tại cuộc thi Asha Developer Competition Vietnam chỉ được viết bởi vài người. Để có thể giành được chiến thắng tại cuộc thi, những developer trẻ với nguồn nhân sự ít oi phải thực hiện ắt công việc của một công ty phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, từ đồ họa, lập trình cho đến các hoạt động marketing … Những khó khăn này vẫn chẳng thể ngăn được những nhà vô địch của cuộc thi Asha Developer Competition Vietnam đem đến cho người dùng những sản phẩm mang tính áp dụng và giải trí chất lượng.

Vừa phải đảm trách nhiều vai trò vì thiếu nhân sự, lại vừa phải cân đối quỹ thời kì cho học tập và phát triển vận dụng là thử thách không hề dễ dàng đối với những nhà vô địch còn ngồi trên ghế giảng đường. Thế nhưng theo Hoàng Xuân Bình, trưởng nhóm phát triển ứng dụng English Funny Stories, niềm ham mê chính là động lực để những người trẻ anh tài này đạt được thành công như bữa nay. "Chúng tôi quyết định sống với đam mê vì chỉ có ham mê và máu nóng mới đạt được thành quả, những sản phẩm tốt", Bình san sớt.

Với một ngành mới phát triển như phát triển áp dụng sẽ có nhiều khó khăn chờ đón các nhà lập trình trẻ. Nhưng Phạm Đức Thịnh, trưởng nhóm phát triển 3D Moto cho rằng: "Càng nhiều thử thách thì càng nhiều dịp. Chúng ta có thể tin tưởng.# Ngành công nghiệp phát triển vận dụng của Việt Nam sẽ phát triển và đủ khả năng cạnh tranh với thị trường thế giới qua đội ngũ nhân lực trẻ đầy máu nóng và thiên tài".

Asha Developer Competition Vietnam là cuộc thi phát triển áp dụng di động cho các nền tảng Nokia Asha, do công ty Nokia Việt Nam tổ chức và diễn ra đồng thời với cuộc thi Asha Developer Competition quốc tế. Các vận dụng tham dự ngoài dịp giành được giải thưởng 3.000 USD tại Việt Nam còn có khả năng tiếp kiến tại trường đấu thế giới để giành giải thưởng 25.000 euro do Tổng công ty Nokia trao tặng.

Vòng chung kết Asha Developer Competition Vietnam vừa kết thúc trong tháng 11 vừa qua. Kết quả rốt cục hạng mục áp dụng: giải nhất English Funny Stories, giải nhì Frame Photos, giải ba AnimationPro. Hạng mục game: giải nhất 3D Moto, giải nhì AngryAndSmile, giải ba Audition.

 Minh Trí 


Dịch vụchữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền