Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

IPhone sắp có camera chụp trước lấy nét sau giống máy ảnh Lytro

Mới đây, Apple đã được cấp phép sử dụng một bằng sáng chế về hệ thống camera có thể chụp trước rồi lấy nét sau đối với ảnh độ phân giải thấp từ Cơ quan thương hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ USPTO. Có thể nói về căn bản tính năng camera theo bằng sáng chế mới của Apple khá giống với cơ chế hoạt động của máy ảnh Lytro (cũng có khả năng chụp trước lấy nét sau). Đặc biệt, Apple cũng xác nhận rằng hãng sẽ sớm hiện thực hóa công nghệ trên để đưa vào các sản phẩm di động của mình.

Không giống như Lytro, thiết kế của Apple dùng một bộ chuyển đổi chuyển động nằm giữa thấu kính và cảm biến hình ảnh cho phép hoạt động ở hai chế độ riêng biệt: chụp trước lấy nét sau đối với ảnh chụp có độ phân giải thấp còn ảnh độ phân giải cao thì không thể sử dụng tính năng này. Nếu trở thành hiện thực, công nghệ kể trên sẽ là bổ sung giá trị cho hệ thống camera của điện thoại iPhone vốn đang có phần lép vế trước Nokia và Sony.

Apple: Trò "trộm cắp" của Samsung khiến khâu marketing của Apple khó khăn hơnSamsung chịu phán quyết nộp phạt cho Apple gần 900 triệu USDPretty Darn Quick: Công nghệ giúp Apple, Android và Windows "xích lại gần nhau hơn"

 Tham khảo: Appleinsider.Com 


Dịch vụChữ ký số VNPT CA chuyên cung cấp chữ ký số, khai thuế qua mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền