Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

IPhone 5c ngày càng bị "ghẻ lạnh"

Trước và kể cả sau khi iPhone 5c ra mắt, rất nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng sở dĩ Apple sinh sản chiếc điện thoại này là để tụ hội cho thị trường Trung Quốc, quốc gia vốn rất chuộng các thiết bị di động gắn mác Táo khuyết. Tuy nhiên, trong thời gian qua, doanh số bán hàng của iPhone 5c không tốt như những kỳ vọng của Apple. Theo trang tin công nghệ CtechCN, tình hành tiêu thụ iPhone 5c là khá u ám, thua xa so với người anh em iPhone 5s. Cứ 100 chiếc iPhone thế hệ mới được bán ra thì có 78 chiếc là iPhone 5s còn lại 24 chiếc là iPhone 5c. Song càng ngày cán cân này càng nghiêng về phía iPhone 5s hơn.

Chỉ chưa đầy 1 tháng sau ngày phát hành chính thức, Apple đã phải cắt giảm một đa số sản lượng iPhone 5c. Cụ thể, sản lượng iPhone 5c của nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu (Trung Quốc) lúc đầu là 50.000 đơn vị mỗi tuần nhưng giờ đây chỉ còn ghi nhận 8 đến 9.000 chiếc với khoảng thời gian hao hao. Trong khi đó, Protek, công ty chuyên cung ứng linh kiện cho iPhone 5c cũng bị cắt giảm tới 75% đơn hàng. Về phần các nhà bán buôn tại Trung Quốc, đa số đều công nhận rằng họ đã dừng bán iPhone 5c hoặc bán khôn cùng cầm chừng để “thanh lý” nốt lượng hàng tồn kho nhằm xoay vòng vốn cho các sản phẩm khác. Đấy cũng là tình trạng chung ở Việt Nam bây giờ, khi vào ngày đầu mở bán iPhone chính hãng, trong khi iPhone 5s đắt khách đặc biệt là bản màu vàng thì iPhone 5c gần như không được “ngó ngàng” tới.

IPhone 5c "banh xác" trước hỏa lực súng trườngiPhone 5s và iPhone 5c có hàng nhái như thật, giá rẻ như choMàn hình iPhone 5c và iPhone 5s kém chính xác hơn Galaxy S3

Tuy nhiên, bất chấp việc tiêu thụ iPhone 5c đang xuống dốc không phanh, Apple vẫn không cảm thấy quá lo âu bởi nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình tài chính của hãng do iPhone 5s vẫn bán rất chạy. Giờ đây, một câu hỏi được đặt ra là liệu rằng Apple có thực hành chính sách giảm giá cho iPhone 5c để kích hố tiêu dùng hay không? Nhưng có lẽ đó vẫn sẽ là một chuyện hiếm mà chúng ta không nên hy vọng quá nhiều.

 Tham khảo: GsmArena.Com 


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT-CA Công ty chuyên thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền