Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

IPad Mini Retina hiển thị ít màu sắc hơn iPad Air

Bên cạnh đó, độ rộng dải màu trên iPad Mini Retina còn có phần thấp hơn cả người anh em iPad Air cũng như một số đối thủ khác là Nexus 7 và Kindle Fire HDX 8.9.

IPad mini Retina cũng ít sắc nét hơn người anh em iPad Air (bên phải). Ảnh: AnandTech .

Theo Anandtech, sự khác biệt này tuy không đáng kể, nhưng đích thực rõ ràng, nhất là đối với người dùng đã quen với độ rộng dải màu cơ bản sRGB trên các model iPad Air, Macbook Pro hay iMac. Theo kết quả mà Anandtech cung cấp, có thể nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt nhất giữa 2 model iPad Air và iPad Mini Retina là màu đỏ, xanh dương và màu đỏ tươi.

Colour Gamut của iPad mini Retina (bên trái) hẹp hơn model iPad Air. Ảnh: AnandTech .

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch về độ rộng dải màu trên 2 model, Anandtech cho rằng Apple nhận thấy iPad Air hợp cho người dùng quan tâm đến khả năng tái tạo màu sắc hình ảnh và các nhiếp ảnh gia hơn.

Trong phép thử khả năng hiển thị sắc đen, iPad Mini Retina vẫn kém hơn người anh em Air một bậc mặc dầu khi quan sát bằng mắt thường, chất lượng màu đen trên iPad Mini Retina trông rất thu hút. Anandtech kết luận rằng “màn hình của iPad Mini Retina thực sự đẹp, nhưng vẫn không mang đến cho người dùng những trải nghiệm về màu sắc như model iPad Air”.

So với các đời iPad Mini trước đây, iPad Mini Retina được trang bị panel tốt hơn, nhưng vẫn có ít dịp "chiến thắng" hơn nếu người dùng so sánh trực tiếp máy với iPad Air.

 Lâm Vũ 


Dịch vụ Chứng thựcChữ ký số VNPT CA Công ty chuyên thiết kế website thương nghiệp điện tử, Dịch vụ đăng ký tên miền nhà nước, quốc tế

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền