Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Huyền thoại FPS - John Carmack rũ áo ra đi khỏi IDSoftware

Game4V.Com - Khi một lúc nào đó người ta nhắc đến huyền thoại làng game fps thế giới thế kỉ trước và cũng là cái tên đình đám cho đến cả giờ - Doom , họ luôn dành những ca từ đẹp đẽ để nói về nó, và cha đẻ của nó là John Carmack  của ID Sofware cũng được cả thế giới tôn làm cha đẻ của dòng game FPS đương đại như bây giờ. Nhưng kể từ hiện thời, ID Software không còn John Carmack nữa…John Carmack đồng sáng lập ID Software, nơi khai sinh ra dòng game Doom, Wolfenstein , Quake , Rage… đã chính thức ra rũ áo ra đi. Việc John Carmack ra đi không phải là do bất đồng nội bộ mà sự ra đi của ông đẵn là tụ tập hơn vào những hướng đi đúng đắn của làng game thế giới – thực tiễn ảo. Đó là thứ mà một trong những công nghệ hẹn nhất bây chừ đang đeo đuổi, đánh bại luôn sự hiện diện sứ hùng mạnh của Xbox One và PlayStation 4 vào kì E3 cách đây 5 tháng – Oculus Rift .

Quyết định rút khỏi mái nhà thân thương của mình và tham gia vào nhóm phát triển Oculus VR trong vai trò CTO. Đây cũng là điều mà John mong muốn khi ông luôn có cảm hứng cực lớn khi nhắc đến các công nghệ thực tế ảo, và chính Oculus Rift khiến ông phải tham dự phát triển bởi tiềm năng mà nó có thể tạo ra là vô cùng to lớn.


 “Tôi muốn lắm được ở lại làm cố vấn kĩ thuật cho các dự án mới của ID Software, nhưng xem ra sức việc này không còn làm tôi cảm thấy hứng như trước nước. Và hẳn nhiên, điều tốt nhất là tôi nên rút ra và tụ hội hoàn toàn nhiệt huyết cho những bước đi lớn. Không thể ôm đồn công việc của cả 2 trong khi việc sắp đặt chúng quả rất phức tạp.” 

Giám đốc ID Software Studio - Tom Willits cho biết trên Twitter , rằng sự ra đi của John từ bữa nay sẽ không gây ra bất kì hệ lụy nào cho công ty hay bất cứ dự án nào ngày nay mà không xa chính là Doom 4.

 “Chúng tôi may mắn có một nhóm lập trình viên xuất sắc tại ID được làm việc cùng John và sẽ tiếp kiến cống hiến cho ID những sản phẩm tuyệt trần vận dụng công nghệ tiên tiến.”  John Carmack là đồng sáng lập của ông cua FPS ID Software trong đầu những năm 1990 với sản phẩm đầu tay chính là Doom, ông đã đóng góp và sự phát triển gương mặt của làng game đương đại bằng những sản phẩm chất lượng mang tính cách mạng lớn như Quake, Wolfenstein và cả tựa game mới ra mắt 2010 lộn xộn ấn tượng là RAGE.


Chữ ký số VNPT ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT TPHCM, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền