Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

vnpt ca

Hội chữ thập đỏ Mỹ xin lỗi vì đăng nhầm ảnh về bão Haiyan

  

Ảnh: KAREN BLEIER/AFP/GettyImages

Tổ chức này đã sử dụng Twitter để chia sẻ một hình ảnh (dưới đây) so sánh quy mô của bão Haiyan, một cơn bão cướp đinh sinh mệnh của khoảng 10.000 người Philippines vào cuối tuần qua, với lục địa nước Mỹ, theo đó cơn bão đã làm nhỏ nước Mỹ.

Người dùng Twitter đã đăng lại hình ảnh gây shock này hơn 700 lần trước khi Hội chữ thập đỏ thông báo sửa lỗi và xin lỗi nhiều giờ sau đó.

Niki Clark, một phó cáng đáng truyền thông quốc tế của Hội chữ thập đỏ, đã thông tin việc sửa lỗi trên trang blog của tổ chức này.

Sớm ngày hôm nay, chúng tôi đã đăng một bản đồ về bão Haiyan so sánh quy mô của bão với địa lý của Mỹ, Trong quá trình thực hiện phần còn lại của bản đồ cho các hoạt động của chúng tôi ở Phillipines, chúng tôi đã có lỗi về việc này và đó không phải là quy mô. Chúng tôi luôn gắng cung cấp thông tin chuẩn xác nhất có thể và chúng tôi đã lỗi đánh dấu ở đây về nghĩa đen. Chúng tôi xin lỗi vì lỗi này và cảm ơn mọi người đã thiện chí chỉ ra cho chúng tôi.

Thậm chí trước khi Hội chữ thập đỏ thông báo sửa lỗi, Nate Cohn của tờ báo The New Republic đã phanh phui sai trái của bức ảnh này. Trong khi Haiyan là hết sức lớn, Cohn viết, “cơn bão này thậm chí cũng không gần bằng với diện tích nước Mỹ”.

Nhiều người san sẻ bức ảnh về thời tiết khốc liệt vô cùng sai này không phải là một hiện tượng truyền thông mới. Cụ thể trong siêu bão Sandy, một số hình ảnh hyperbol cũng đã giấy lên những điều rưa rứa.

 HY 


Chữ ký số VNPT CA ,Dịch vụ kê khai thuế qua mạng của viettel,Chữ ký số VNPT CA, VNPT CA Hà Nội, Đăng ký, Khai thuế qua mạng VNPT tại Hà Nội

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền